ไทยเจรจาเร่งส่งตัวคนไทยที่ตกค้างในเมียนมา เพื่อป้องกันหลบหนีผ่านช่องทางธรรม

0
(0)

เมื่อเวลา 14.00 นวันที่ 8 ธันวาคม 2563 ที่สะพานมิตรภาพไทยเมียนมาแห่งที่ 2 อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงรายพล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กำลังผาเมืองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันไวรัส covid-19 ส่งมอบให้ทาง นายอูมิ้น ไหน่ ผู้ว่าท่าขี้เหล็ก ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รับมอบเพื่อใช้ในการป้องกันการติดเชื้อ covid19 ในจังหวัดท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา

นอกจากนี้ได้มีการเจรจากับผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็กในการเร่งรัดขอผู้ที่ตกค้างอยู่ในฝั่งประเทศเมียนมาในพื้นที่ท่าขี้เหล็กเพื่อให้กลับเข้าสู่ประเทศไทยโดยเร็วโดยขอให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายเมียนมาเร่งรัด ขั้นตอน เพื่อให้คนไทยได้กลับมาตรวจและรักษาโรคซึ่ง ทางไปเมียนมารับปากว่าจะดำเนินการตามกระบวนการและเร่งรัดเพื่อนำคนไทยกลับมาตามความต้องการ

นายอูมิ้น ไหน่ผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็กกล่าวว่าให้ห้คนไทยที่อยู่ในจังหวัดท่าขี้เหล็กประสานกับทางศูนย์ประสานงาน tbc ในฝั่งประเทศเมียนมาร์เพื่อแจ้งรายชื่อ และไม่ต้องกลัวว่าจะถูกดำเนินคดีซึ่งจะมีการเปรียบเทียบปรับ ตามที่ศาลจังหวัดท่าขี้เหล็ก กำหนดอัตราไว้จากนั้นจะเร่งดำเนินการในการส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยโดยทันทีโดยไม่มีการลงโทษหรือกักขังแต่อย่างใดตามที่เป็นข่าวขอให้คนไทยที่อยู่ในจังหวัดท่าขี้เหล็กไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะถูกจับดำเนินคดีและติดคุกในประเทศเมียนมา

ภาพ/ข่าว.ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »