คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนวูบ ลงข้างทางสาหัส 3 เจ็บ 13

0
(0)
image_print

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 07.40 น. ร.ต.ท.กิตติพงศ์ ปัญญามูล พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านแจ้งว่า มีเกิดอุบัติเหตุหมู่ รถยนต์ตู้รับนักเรียนเสียหลัก พลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณจุดเกิดเหตุ ถนนยันตรากิจโกศล ขาเข้าเมือง บริเวณหน้าโรงประปาบ้านดู่เหนือ หมู่ที่ 1 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่านจังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ จนท.มูลนิธิเพชรเกษมน่านเขตเมือง , รถอุปกรณ์ตัดถ่างกู้ภัย อบจ. น่าน , กู้ชีพเทศบาลตำบลดู่ใต้ , อบต.ท่าน้าว , จนท.กู้ภัยชุดเหี่ยวฟ้า , จนท.ที่ขนส่งจังหวัดน่าน , จนท.แขวงการทางน่านที่ 1 พร้อมพยาบาลที่เปิดร้านขายยาใกล้ที่เกิดเหตุ กำลังช่วยเหลือ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและติดภายในและนักเรียนอีกหลายคนโดยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุโดยมี ทีมจราจร สภ.เมืองน่าน อำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุระหว่างนำผู้บ่เจ็บส่งโรงพยาบาลน่าน ในครั้งนี้ โดยมี พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ผบก.ภ.จ.น่าน , พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.สุรศักดิ์ มีเสาเรือน รอง ผกก (สอบสวน)สภ.เมืองน่าน , นายทรงพล อัชวากุล นายกเทศมนตรีตำบลดู่ใต้
, นางสาวไพรพรรณ สารวุฒิพันธ์ ผอ.กลุ่มส่งเสริมฯ สพม.น่าน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กนักเรียนในที่เกิดเหตุและโรงพยาบาลน่าน

จากการตรวจในที่เกิดเหตุเหตุพบว่าเป็น
รถยนต์รับส่งนักเรียน ทะเบียน นข 2003 น่าน โดยมีนายวสันต์ คำวัง เป็นผู้ขับขี่ เข้ามาในตัวเมืองน่าน มีนักเรียนจำนวน 16 คน ประกอบด้วยโรงเรียนสตรีศรีน่าน จำนวน 8 คน โรงเรียนบ้านดอนศรีเสริมกสิกร จำนวน 5 คนโรงเรียนดรุณวิทยา จำนวน 2 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนหนึ่งคนบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 15 คน รวมคนขับ สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน บันทึกและทำแผนที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งประสานรถยกนำรถคันที่เกิดอุบัติเหตุเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองน่าน

สำหรับเกิดการอุบัติเหตุหมู่ในครั้งนี้ทาง นายแพทย์วสันต์ แก้ววี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า ผู้ได้บาดเจ็บรถตู้รับส่งนักเรียนเกิดอุบัติเหตุ มีนักเรียนโรงเรียนสตรีศรีน่าน บาดเจ็บสาหัส 1 ราย หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการกู้ชีพ จนมีสัญญาณชีพแล้ว ปัจจุบันยังทำการรักษาอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) อีก 1 รายเป็นนักเรียน โรงเรียนราชานุบาล มีอาการมึนงง เนื่องจากหัวกระแทกกระจก และอีก 1 ราย เป็นคนขับรถ มีแผลบริเวณหัวเนื่องจากหัวกระแทกกระจก จึงมีรักษาตัวในโรงพยาบาลน่าน จำนวน 3 คน ส่วนอีก 13 คน บาดเจ็บเล็กน้อยกลับบ้านแล้ว

@@@@@@@@@@@@

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น 

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »