พังงา ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า จับสาวใหญ่ 39 ปี ฉายา “หญิง ถังแก๊ส” ตระเวนขโมยของออกอุบายให้คนช่วยว่าเป็นของตัวเองเพื่อนำไปขายจ่ายค่าห้องพัก ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ว่างแผ่นรวบพร้อมของกลางจำนวนมาก

0
(0)
image_print

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 64 ที่ สภ.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พ.ต.อ.คุณเดช ณ หนองคาย ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.โยคิน จันคง รอง.ผกก.ปฯ และพ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส.ฯ โดยมี พ.ต.ท.บพิตร หมึกดำ สว.สส.ฯ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมด้วย ร.ต.อ.มลฑล ใจรังษี รอง สวป.ฯ เจ้าพนักงานป.ป.ส. ร.ต.อ.สมัคร วังพล รอง สว.สส.ฯ เจ้าพนักงานป.ป.ส. ร.ต.ต.มานพ เรืองจิราพัชร์ รอง สว.(ป)ฯ เจ้าพนักงานป.ป.ส. ด.ต.สว่างพงศ์ เฉลิมศรีเมือง ด.ต.พิพัฒน์ จิรกวิน ด.ต.สายันต์ แก้วประเสริฐ ด.ต.สุพจน์ คงอินทร์ ด.ต.สมเกียรติ มิตรดำ ด.ต.ประสิทธิ์ มามี ส.ต.ท.ก่อพจน์ หิรัญเจริญวัฒน ส.ต.ต.ณัฐนันท์ แก้วเนิน และส.ต.ต.สหชาติ กัลป์พฤกษ์ ได้ร่วมกันทำการจับกุม นางสาวอรสา หรือ หญิง บุญประจง หรือฉายา “หญิง ถังแก๊ส” อายุ 39 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 10/7 ม.7 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ปัจจุบันไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง พร้อมด้วยของกลางถังแก๊ส ปตท. สีเขียว ขนาดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม จำนวน 3 ถัง เครื่องสูบน้ำ ยี่ห้อ ฮอนด้า(HONDA) จำนวน 1 เครื่อง เครื่องตัดหญ้า จำนวน 3 เครื่อง ถังแก๊ส ปตท. สีเขียว ขนาดน้ำหนัก 7 กิโลกรัม จำนวน 1 ถัง เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ สเตน จำนวน 1 เครื่อง ถังแก๊ส สีส้ม ขนาดเล็ก จำนวน 1 ถัง

โดยการจับกุมได้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้รับแจ้งว่าเมื่อวันที่ 25 เม.ย.64 มีนางอุลัย แสงแดง แจ้งว่าทรัพย์สินของตนเป็น ถังแก๊ส ปตท. สีเขียว ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 1 ถัง สูญหายไปจากร้านค้าหอยทอดของตน บริเวณล่านโล่ง ต.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งจากการตรวจสอบพยานบุคคล และภาพกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ลักทรัพย์ดังกล่าว คือ น.ส.อรสา หรือ หญิง บุญประจง ซึ่งมีพฤติการณ์ลักขโมยในพื้นที่ โดยจะเน้นถังแก๊ส และอุปกรณ์การเกษตร โดยไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงได้สืบสวนติดตามโดยประสานร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ให้ช่วยร่วมตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย

จนเมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้รับแจ้งจากนายสมชาย คงจินดามณี ว่า น.ส.อรสาฯ ได้นำเครื่องสูบน้ำ มาขายให้กับตน ที่ร้านขายของเก่า ม.6 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 เวลาประมาณ 17.00 น. และน.ส.อรสา ฯ บอกว่ายังมีเครื่องตัดหญ้ารอขายอยู่ โดยชุดจับกุมได้ให้เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า ติดต่อน.ส.อรสาฯ ทางโทรศัพย์ โดยน.ส.อรสาฯ เป็นผู้รับสายและบอกว่า รออยู่ข้างอยู่ที่บ้านร้างในซอยบ้านบางปริง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบน.ส.อรสาฯ ยืนอยู่ริมถนนในซอยบ้านบางปริง ม.6 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามน.ส.อรสาฯ รับว่าเครื่องสูบน้ำที่ได้นำไปขายให้เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า นั้นตนได้ลักมาจากสวนในซอย บ้านบางปริง โดยนอกจากนี้เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 64 เวลาประมาณ 07.00 น. ตนได้ลักถังแก๊ส ปตท. สีเขียว ขนาดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม จำนวน 1 ถัง จากร้านขายหอยทอดลานโล่งไปด้วย โดยได้ออกอุบายให้เพื่อนบ้าน ให้ขับรถจักรยานยนต์ มาช่วยบรรทุกไป และตนได้นำไปขายในราคา 600 บาท ที่ร้านรับซื้อของเก่า ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งทางร้านรับซื้อไว้ด้วยความสุจริต และบริสุทธิ์ ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดไว้ ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่า ถังแก๊ส ปตท. สีเขียว ขนาดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม ดังกล่าวเป็นของตน ที่น.ส.อรสาฯ ได้ลักทรัพย์มาจริง และประสงค์ดำเนินคดีกับน.ส.อรสาฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง สอบถามน.ส.อรสาฯ ผู้ต้องหานี้ รับว่า ตนได้ลักถังแก๊สดังกล่าวจริง ซึ่ง นางอุลัย แสงแดง ผู้เสียหาย ชี้ยืนยันประสงค์ดำเนินคดีกับน.ส.อรสาฯ ผู้ต้องหานี้ กรณีในคดีนี้ มีพยานหลักฐานฟังได้ว่าผู้ต้องหานี้ เป็นผู้กระทำความผิดลักทรัพย์ตามข้างต้น และกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ เห็นใบหน้าได้ชัดเจน พยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับได้ และผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หากไม่จับกุมตัวไว้ ผู้ต้องหาจะหลบหนีอย่างแน่นอน ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 78(3) จึงได้จับกุมกุมตัว และยึดสิ่งของทั้งหมดไว้เป็นของกลาง และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางแจ้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »