อนุทินเยือนถิ่นผู้นำฝ่ายค้าน ลั่น ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

0
(0)
image_print

อนุทินเยือนถิ่นผู้นำฝ่ายค้าน ลั่น ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 11.00 น. ที่โรงพยาบาลน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
โดยผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีที่ท่านได้มาตรวจเยี่ยมและปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดน่าน ที่ถือว่าเป็นพื้นที่ของหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้าน ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร ต่อกรณีที่ นายแพทย์ ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยยื่นญัตติ ขอเปิดอภิปรายไว้วางใจ โดยหนึ่งในประเด็นนั้นคือ ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และการบริหารงานของรัฐบาล

โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข นะครับ โดยการสนับสนุนของรัฐบาล และคณะรัฐมนตรีทั้งคณะเนี้ย ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการบริหารสถานการณ์โควิดนะครับ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะให้เกิดความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนให้มากที่สุดนะครับ
การเตรียมความพร้อมของ การรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน ควบคุม รักษา นะครับ ก็ทำได้อย่างเต็มที่ด้วยการสนับสนุนของที่ดีของรัฐบาล
ก็คิดว่า ท่านมีคำถามมา นะครับ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ การตั้งกระทู้หรือการอภิปราย ทางกระทรวงสาธารณสุขก็พร้อมที่จะชี้แจง ประเด็นฝ่ายค้าน เตรียมยื่นมติไม่ไว้วางใจกระทรวงสาธารณสุข ถึงการดำเนินงานแก้ปัญหาการนะบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ว่ากระทรวงสาธารณสุขภายใต้การสนับสนุนของรัฐมนตรีในการมุ่งมั่นทำงานเพื่อความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนมากที่สุด ทั้งควบคุมและรักษาอย่างเต็มที่ โดยกล่าวว่า ถ้ามีการตั้งกระทู้ถามในการอภิปราย ก็พร้อมที่จะชี้แจงซึ่งเป็นหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มีสิทธิ์ที่จะซักถามเพื่อความโปร่งใส ซึ่งตนในฐานะผู้ปฏิบัติก็พร้อมที่จะชี้แจงไม่ได้มองว่าเป็นการตั้งคำถามมาเพื่อจะมาหาความผิด หรือหาความบกพร่องใดๆ ก็คิดว่าเป็นหน้าที่ ที่ผู้แทนราษฏรมีสิทธิ์ที่จะถามได้ ผู้ปฏิบัติก็พร้อมที่จะชี้แจงก็เพราะว่าเรามั่นใจว่าเราทำทุกทุกอย่างด้วยเจตนารมณ์ที่บริสุทธิ์

จากนั้นได้เดินทางไปกราบสักการะพระประธานในอุโบสถวัดภูมินทร์ สถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาชื่อดังของจังหวัดน่าน พร้อมทำท่ากระซิบรัก หรือกระซิบกระซาบกับข้าราชการของกระทรวงสาธารณสุข ไม่แน่ใจว่ามีนัยยะอะไรหรือไม่ในโอกาสที่มาเยียนถิ่นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน

@@@@@@@@@@@

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
จ.น่าน โทร. 084-8084888

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »