เชียงใหม่ – ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำทีมคุมตัวคนร้ายชิงทองบนห้างดัง ไปชี้จุดฆ่าชิงรถยนต์จากคนขับรถรับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วทิ้งศพหมกป่าดอยสุเทพ ก่อนเอาไปก่อเหตุชิงทอง เผยรวบตัวได้คาบ้านพักพร้อมของกลางทองคำที่ยังเหลืออยู่น้ำหนัก 70 บาท พบวางแผนก่อเหตุมาเป็นอย่างดีทุกขั้นตอน ตั้งแต่เอารถไปจอดทิ้งแล้วเรียกรถผ่านแอปฯ มารับ ก่อนลงมือฆ่าคนขับรถและทิ้งศพ แล้วนำไปใช้ชิงทองและหลบหนี

0
(0)
image_print


ความคืบหน้ากรณีคนร้ายชิงทองคำน้ำหนักประมาณ 70 บาท มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท ในห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ ช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.เมื่อวันที่ 8 ก.ค.67 ที่่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนีแล้วมีผู้พบว่ารถถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทางขึ้นดอยสุเทพ และตำรวจตรวจสอบพบรอยเลือดสดจำนวนมากภายในรถ ซึ่งต่อมาสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายเป็นชายอายุ 26 ปี ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ และพบด้วยว่ารถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถยนต์รับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งคนร้ายได้ทำทีเป็นผู้โดยสารเรียกให้มารับใกล้กับทางเข้าน้ำตกผาลาดทางขึ้นดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แล้วลงมือก่อเหตุฆ่าคนขับและนำรถไปใช้ก่อเหตุ
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 8 ก.ค.67 ที่บริเวณศาลา 1 ก่อนถึงวัดผาลาด เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโทกฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน,แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไปชี้จุดฆ่าชิงรถยนต์จากคนขับรถรับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นและนำศพไปทิ้งในป่าที่เป็นเหวลึกลงไปประมาณ 50 เมตร ซึ่งทราบว่าผู้ตาย คือ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปเพื่อนำศพขึ้นมาให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้นก่อนที่จะนำไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
ขณะเดียวกันพบว่ามีกลุ่มเพื่อนของผู้ตายมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย พร้อมกับตะโกนต่อว่า คนร้ายด้วยความโกรธแค้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถกันเอาไว้ได้
พลตำรวจโทกตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายอายุ 26 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ช่วงเย็นที่ผ่านมาในบ้านพักพื้นที่ ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าช่วงเช้ามืดวันนี้คนร้ายได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำกาแล เชิงดอยสุเทพ ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วเดินเท้าลัดเลาะป่าขึ้นไปถึงริมถนนทางขึ้นดอยสุเทพใกล้กับน้ำตกผาลาดและเรียกรถยนต์โดยสารผ่านแอปพลิชั่นให้มารับที่จุดดังกล่าว ซึ่งเมื่อขึ้นไปนั่งบนเบาะด้านหลังรถแล้วทางคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงคนขับจนเสียชีวิตทันที จากนั้นนำศพไปทิ้งในป่าที่เป็นเหวลึกลงไป ก่อนที่จะขับรถออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและไปก่อเหตุชิงทองบนห้างดัง เสร็จแล้วนำรถไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทางขึ้นดอยสุเทพ
จากนั้นกลับไปเอารถของตัวเองที่จอดทิ้งไว้ใช้ขับไปตระเวนนำทองที่ชิงมาได้ไปขายย่านกาดหลวงเชียงใหม่ แต่ไม่มีร้านใดรับซื้อ เนื่องจากเห็นสัญลักษณ์ของร้านทองที่คนร้ายก่อเหตุติดอยู่ ซึ่งหลังจากที่ขายให้กับร้านทองในตัวเมืองไม่ได้ คนร้ายจึงนำไปตระเวนขายให้กับร้านทองในอำเภอสันกำแพงและอำเภอดอยสะเก็ด ร้านละ 2 บาท รวมเป็น 4 บาท และได้เงินไปจำนวนหนึ่ง แล้วกลับไปที่บ้านพัก
จนกระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมทองคำของกลางที่เหลืออยู่อีกประมาณ 70 บาท โดยจากการสอบสวนและลักษณะการก่อเหตุแล้วเชื่อว่าคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ เนื่องจากตามประวัติพบว่าคนร้ายเป็นเด็กติดเกม ชื่นชอบการเล่นเกมวางแผนและใช้ความรุนแรง ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น คาดว่ามาจากปัญหาทางการเงิน เพราะไม่ได้ทำงานหรือประกอบอาชีพใดๆ ซึ่งจากนี้จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด
เบื้องต้นจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 26 ปี ภูมิลำเนาอยู่ในเขต อ.ดอยสะเก็ด จว.เชียงใหม่ จึงเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านพัก พบสร้อยคอทองคำ จำนวน 17 เส้น, เครื่องแต่งกายที่ใช้ก่อเหตุ และอาวุธปืน ขนาด 9 มม. และได้ควบคุมตัวซักถามปากคำ ณ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนคำรับารภาต่อไป.


นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »