เชียงราย สกัดยาบ้า 1 ล้านเม็ดคาลานจอดห้างดังใกล้สนามบินเชียงราย

0
(0)
image_print

เวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 29 พ.ค.67 พ.อ.กิดากร จันทรา รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้ตรวจสอบของกลางยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด พร้อมกับสอบสวนผู้ต้องหา 2 คน คือนายวุฒิชัย สงวนนามสกุล อายุ 24 ปี ชาว ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร และน.ส.สุพัตรา สงวนนามสกุล อายุ 23 ปี ชาว ต.ป่ามะดาบ อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร หลังจากถูกจับกุมพร้อมของกลางเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. คืนที่ผ่านมา

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กองกํากับการ 2 กองบังคับการตํารวจปราบปรามยาเสพติด 3 หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (ผบ.นบ.ยส.35) หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางหลังจากสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาบ้าจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปพักในเขต อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกหาข่าวจนกระทั่งได้ตรวจพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน จ.นครปฐม ขับจากพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง มาตามถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองเชียงราย จึงได้นำกำลังออกติดตามไป จนกระทั่งรถคันดังกล่าวได้เลี้ยวซ้ายไปจอดอยู่ภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาบ้านดู่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงตรงเข้าไปปิดล้อมตรวจค้น พบนายวุฒิชัย และมี น.ส.สุพัตรา อยู่ภายในรถ

จากการตรวจสอบที่กระโปรงหลังรถพบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วยจำนวน 5 ใบ แต่ละใบบรรจุยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 1,000,000 เม็ด เบื้องต้นคาดว่าได้นำของกลางไปรอผู้ที่จะไปรับช่วงขนเข้าสู่ชั้นในของประเทศต่อ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้เพื่อไปขยายผล และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »