มทบ.38 ร่วมใจให้เลือดช่วยเหลือผู้ป่วยถวายเป็นพระราชกุศลและลงพื้นที่ช่วยกลุ่มเปราะบาง

0
(0)
image_print

มทบ.38 ร่วมใจให้เลือดช่วยเหลือผู้ป่วยถวายเป็นพระราชกุศลและลงพื้นที่ช่วยกลุ่มเปราะบาง

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น.พล.ต.คณิศร อาสมะ ผบ.มทบ.38/ผอ.ศอ.จอส.พระราชทาน มทบ.38
นำกำลังพล จิตอาสา พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาคโลหิต จำนวน 7 นาย ช่วยเหลือ นายทวิทย์ ทานะ ผู้ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดหอผู้ป่วยอาการหนัก รพ.น่าน ได้ปริมาณโลหิต จำนวน 3,150 ซีซี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ทรงพระเจริญ 29 เมษายน 2567 และสำรองโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยเจ็บ รพ.น่าน ณ สาขาบริการโลหิตแห่งชาติ เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน อ.เมืองน่าน จ.น่าน

ต่อมา เวลา 15.00 น.พล.ต.คณิศร อาสมะ ผบ.มทบ.38/ผอ.ศอ.จอส.
พระราชทาน มทบ.38 นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน, ชป.กร.มทบ.38 และชุดแพทย์เดินเท้าจาก รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ร่วมกับ อบต.พระธาตุ, ผู้นำชุมชน และ อสม. ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยี่ยมเยือนให้กำลังใจ มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ผักปลอดภัย, เมล็ดพันธุ์ผัก จากโครงการทหารพันธุ์ดีน่าน และกล่องยาเวชภัณฑ์ ให้กับกลุ่มเปราะบางผู้สูงอายุ ป่วยพิการติดเตียง ทุพพลภาพ และมีฐานะยากจนในพื้นที่ ต.พระธาตุ อ.เชียงกลาง จ.น่าน จำนวน 5 ครอบครัว ประกอบด้วย
1.)นายศรีวรรณ จิตตรง อายุ 65 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 15 ม.10 เป็นผู้ป่วยติดเตียงพิการทางการเคลื่อนไหว มีภรรยาที่ทุพพลภาพคอยดูแล
2.)นายแดง สุต๋า อายุ 68 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 33 ม.6 เป็นผู้ป่วยพิการติดเตียง ไม่สามารถเดินได้ มีภรรยาคอยดูแล
3.)นางแดง ไชโย อายุ 90 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 7 ม.9 เป็นผู้สูงอายุเคลื่อนไหวลำบาก ฐานะยากจน มีบุตรชายคอยดูแล
4.)นายแก้ว เพตะกร อายุ 83 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 ม.1 เป็นผู้ป่วยพิการทางการเคลื่อนไหว และภรรยาป่วยพิการ มีลูกสะใภ้คอยดูแล
5.)นายปา สุทธการ อายุ 81 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 77 ม.4 เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถเดินได้ มีภรรยาคอยดูแล
เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ กลุ่มเปราะบางดังกล่าว ซึ่ง มีความซาบซึ้งใจที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้ แม้จะเกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ทหารก็ไม่หยุดที่จะช่วยเหลือประชา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »