ปราจีนบุรี 2 ช้างป่าสีดอบุกเยือน 4 ตำบล

0
(0)
image_print

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 31 มค.64 นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี รับแจ้งจากกำนันต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
พบช้างป่า 2 ตัว อยู่ในป่าอ้อย ม.4 บ้านพระปรง ต.บ้านนา หลังรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปจ.5 (ทุ่งโพธิ์) หน่วยอนุรักษ์ฯ (ชุดผลักดัน)ช้างป่าอย่างฤาไน มาช่วยทำการผลักดันกลับคืนพื้นที่เดิมขอกำลังสนับสนุนจากกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านลูกบ้านมาช่วยกันช้างป่าดังกล่าว เมื่อคืนวันที่ 29 มค.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่าพบช้างป่าอ่างฤาไน จำนวน 4 ตัวอยู่ในพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว และ ต.ย่านรี และแยกออกจากกัน ช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้รับรายงานว่ามีการพบเห็นช้างป่าอยู่ที่ ต.วังท่าช้าง 2 ตัว เข้าป่าไปบริเวณคลองห้วยไคร้ทางเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยช้างป่าอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาได้รับรายงานว่ามีคนพบเห็นช้าง 2 ตัวอยู่ที่ ต.วังตะเคียนและล่าสุดได้รับรายงานว่ามีการพบเห็นช้างป่า 2 ตัว ที่ ต.บ่อทอง และล่าสุดพบเห็นช้างป่า 2 ตัวอยู่ ต.บ้านนา จึงเข้าตรวจสอบ พบว่ามีช้างป่าอยู่ในป่าอ้อย 2 ตัวจริง จึงวางแผนที่จะผลักดันช้างป่า 2 ตัวกลับถิ่นฐานเดิม อ.สนามชัยเขตจ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ติดอ.กบินทร์บุรี อ.ศรีมหาโพธิตั้งเวลา 20.00 น ผลักดันช้างป่ารู้จุดส่วนตัวของช้างป่าที่อยู่ในป่าอ้อยจึงให้เจ้าหน้าที่ชุดผักดันเดินเท้าไล่ช้างออกจากป่าอ้อย และกำลังขนาบข้างเพื่อที่จะให้ช้างข้ามถนนสายสุรรณศร มุ่งหน้า ต.บ่อทอง ย้อนกลับไป ต.วังตะเคียน ต.วังท่าช้าง หรือ ต.เขาไม้แก้ว ตามเส้นทางเดินเดิมใช้เวลาส่งเสียงตะโกนขับไล่แต่ไม่จุดประทัดไล่ถ้าไม่จำเป็น โดยส่งเสียงตะโกนไล่ 20 นาที ช้างป่าจึงออกจากป่าอ้อยมุงหน้าบ้านพระปรง และได้เดินข้ามถนนหายเข้าป่ายูคาลิปตัสไปในความมืดขณะนี้ยังไม่พบว่าช้างป่า 2 ตัวหลบซ่อนอยู่ที่ใด และได้กระจายกำลังอยู่ตามจุดต่างๆในหมู่บ้านเฝ้าระวังเกรงว่าช้างจะผ่าเข้าหมู่บ้านกลางดึก..

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »