จะนะระเบิดซ้ำเจ้าหน้าที่เจ็บ 3 ราย สพฐ.9 เข้าพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวคนร้าย

0
(0)
image_print

วันที่ 4 ก.พ. 65 จากเหตุคนร้ายลอบวางกับระเบิดลูก 2 ลูก บริเวณเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีจะนะ-ท่าแมงลัก พื้นที่ ม.8 บ้านโคกม้า ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และเกิดเหตุชาวบ้านเหยียบกับระเบิดขาขวาขาดไป 1 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา และเมื่อช่วง 9 โมงครึ่ง ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโดอีของ ฉก.ตชด.43 พร้อมด้วยชุด EOD กก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สงขลา ที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตั้งแต่ก่อนถึงจุดระเบิดในพื้นที่ ม.8 และ หลังจุดที่เกิดเหตุระเบิดเมื่อคืนนี้บริเวณหัวสะพานพื้นที่ หมู่ 8 บ้านโคกม้าและเดินตรวจไปจนถึง ในพื้นที่ ม. 9 บ้านน้ำเค็ม แต่ระหว่างตรวจสอบ อยู่บนรางรถไฟ พื้นที่ ม.8 นั้น เจ้าหน้าที่ EOD ได้เหยียบกับระเบิดห่างจากจุดที่ระเบิดไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณ 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย คือ ด.ต.วิศิษฎ์ บัวศรี ขาทั้งสองข้างเกือบขาดบริเวณใต้เข่าลงไป อาการสาหัส และ ด.ต.สรชา อนุญาโต โดนสะเก็ดที่ตาขวามีเลือดคลั่ง ในตา ทั้งสองนายเจ้าหน้าที่ EOD หน่วยเฉพาะกิจ ตชด43. ส่วนนายคือ พ.ต.ต.สุวัฒน์ ไชยสุก สารวัตร (EOD) กก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สงขลา ได้รับแรงกระแทก เจ็บหน้าอก /หูอื้อ นั้น ซึ่งทั้ง 3 คน ถูกส่งไปไปรักษาที่ รพ.มอ.อ.หาดใหญ่ ทั้งหมดแล้ว

และล่าสุดเจ้าหน้าที่ สพฐ. 9 ได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุหลังเจ้าหน้าที่ EODเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดแล้วแต่ยังคงปิดกั้นพื้นที่โดยรอบไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังพื้นที่

ส่วนระเบิดทั้งสองลูกนั้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังมีการวิสามัญกลุ่ม ผกร.จำนวน 3 ศพและจับกุมตัวอีก 1 รายเมื่อวานนี้

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »