จ.แพร่เข้ม!ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายกลุ่มคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรป่าไม้

5
(1)
image_print

เมื่อบ่ายวันที่ 4 ธันวาคม 2566 เวลา 14.50 น. อำนวยการโดย นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่ นายนคร สายยืด นายอำเภอสูงเม่น สั่งการให้ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ นำโดยนายอชิระ ใจสุยะ ป้องกันจังหวัดแพร่ สิบเอกพนม สมนึก ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยกำลังพลสมาชิก อส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่3 สาขาแพร่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.8 (ห้วยขมิ้น) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.323 กก.ตชด.32 (พะเยา) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเม่น

ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 ราย บริเวณศาลเจ้าที่บ้านผาสุก หมู่ที่ 8 ตำบลเวียงทอง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ พร้อมของกลางไม้ประดู่ จำนวน 19 ท่อน ปริมาตร 7.13 ลบ.ม. คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็นจำนวนเงิน 249,550 บาท
โดยกล่าวหาว่า ตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 69 ฐาน มีไม้หวงห้าม (ไม้ประดู่) ท่อนไว้ในความครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
มาตรา 70 “ผู้ใดรับไว้ด้วยประการใด ซ่อนเร้น จำหน่ายหรือพาเอาไปเสียให้พ้น ซึ่งไม้หรือของป่าที่ตนรู้อยู่แล้วว่าเป็นไม้หรือของป่าที่มีผู้ใดใด้มาโดยการกระทำผิดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ มีความผิดฐานเป็นตัวการในการกระทำผิดนั้น”
จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น และไม้ของกลางมอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าไม้ที่ พร.8 (ห้วยขมิ้น) นำไปเก็บรักษาตามระเบียบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป////

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 1

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »