อากาศหนาวเย็นที่เชียงใหม่ 9 องศาที่ยอดดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศหนาว แสงอาทิตยยามเช้า ทะเลหมอก ห้วยน้ำดัง ก็สวยด้วยดอกไม้ฤดูหนาว ทะเลหมอก กางเต้นท์ค้างแรมกัน

0
(0)
image_print

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 20 พย 66 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ จอมทองเชียงใหม่ โดย นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติฯ ว่า ที่ดอยอินทนนท์ อากาศยังคงหนาวต่อเนื่อง วันที่อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้ 9 องศา ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 11 องศา จุดที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 12 องศา บรรยากาศเช้าวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 7.00 น. วันนี้ยอดดอยและกิ่วแม่ปานท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณหน้ากิ่วแม่ปาน และช่วงสายชมทะเลหมอก ได้ชมดอกไม้ฤดูหนาว ชมศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยาน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวตลอด

ฝากเตือนการขับขี่รถบนดอยในช่วงปลายฝนต้นหนาวยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอย และใช้เกียร์ต่ำ
การซื้อบัตรค่าบริการ ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรบริการผ่านช่วงทางออนไลน์ที่แอพพลิเคชั่น QueQ ค่ะ และนำQRCODE สแกนผ่านด่านเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้เลย สะดวกสบายมากๆ

ในส่วนของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ แม่แตงเชียงงใหม่ นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ฯ ได้รายงานมาว่า อุณหภูมิที่ห้วยน้ำดัง ยังคงหนาวเย็นอุณหภูมิเช้านี้วัดได้ 11 องศา นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และดอกไม้ฤดูหนาวที่กำลังบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวส่วนมากจะมาเช่าเต้นท์จากอุทยานและค้างแรมกันเพื่อตื่นมาตอนเช้าได้สัมผัสอากาศหนาวและชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ตัดกับทะเลหมอก ที่สวยงามมาก

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไปบริเวณ จ.เชียงใหม่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวล
อากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย โดยภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดดอยมีอากาศเย็นถึงหนาว ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ หนาวเย็นในระยะนี้ และเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเชียสอุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียสสำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงเหนือ
ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

//////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »