งานเดิน-วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 13 พร้อมส่งมอบรายได้กว่า 60,000 บาท สนับสนุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนสิริกิติ์

0
(0)
image_print

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานเดิน – วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 13 มี นายวุฒิไกร สร่างนิทร ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ (อขส.) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และมีส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชน ตลอดจนนักกีฬาจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 900 คน เข้าร่วมการแข่งขันเดิน-วิ่งฯ ทั้งประเภทมินิมาราธอน 9 กิโลเมตร ประเภท Fun Run 6 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร
การจัดงานแข่งขันเดิน-วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ ครั้งที่ 13 เขื่อนสิริกิติ์ ร่วมกับจังหวัดอุตรดิตถ์จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และยังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโดยใช้กีฬากระตุ้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ อีกทั้งรายได้จากการจัดงานนำไปสนับสนุนส่งเสริมด้านสาธารณประโยชน์และด้านการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนสิริกิติ์ต่อไป รายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งนำไปสนับสนุนกิจกรรมด้านการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ โรงเรียนละ 20,000 บาท ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านห้วยต้าวิทยา / โรงเรียนสิงห์คอมพิทยา / และโรงเรียนบ้านห้วยผึ้ง รวมทั้งสิ้น 60,000 บาท นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ อาทิ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และอุปกรณ์กีฬาราคาประหยัด
ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ ภาพ/ข่าว​อุตรดิตถ์​0612928668

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »