ความหนาวเย็นเริ่มมาเยือนพร้อมกับอุณหภูมิใกล้เลขเดี่ยว

0
(0)
image_print

661118 วิรัตน์ แม่ฮ่องสอน

บรรยากาศของความหนาวเย็นเริ่มเข้าไปเยือนในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งผลดีต่อฤดูกาลท่องเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น ประกอบกับมีหลากหลายกิจกรรมรับลมหนาวยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวแห่เข้าไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมากขึ้นตามไปด้วย
นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เผยว่าบรรยากาศในเช้าของวันนี้ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 พบว่าอุณหภูมิเริ่มลดต่ำลงใกล้แตะเลขตัวเดียวแล้ว ซึ่งเช้าวันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศา ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มของคนไทยพากันไปจับจองที่พักและกางเต็นท์รอชมทะเลหมอกในยามเช้ากันอย่างเนืองแน่น และก็ไม่ทำให้ผิดหวังที่แต่ละคนรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเหนือทะเลหมอกพร้อมกับความหนาวเย็นอย่างที่ตั้งใจ บางส่วนของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากหลายจังหวัดที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติรอบคัดเลือกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นเจ้าภาพด้วย
และแน่นอนว่าสีสันของการท่องเที่ยวตรงกับช่วงที่ทุ่งดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอ ของอำเภอขุนยวม ที่ถือว่าเป็นช่วงที่ดอกบานเหลืองอร่ามเต็มยอดดอยแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งทำให้ผู้คนต่างแห่แหนขึ้นไปเที่ยวชมกันมากที่สุดในสัปดาห์นี้ ให้สมกับการรอคอยที่มีเพียงปีละ 1 ครั้งและมีระยะเวลาการท่องเที่ยวเพียง 45 วันเท่านั้น ซึ่งทางวนอุทยานแห่งชาติทุ่งดอกบัวตองเองต้องเสริมกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกกันมากขึ้นกว่าปกติ ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาการกางเต็นท์หรือพักแรมที่จะต้องทำในพื้นที่ที่ทางเจ้าหน้าที่แนะนำเท่านั้น รวมถึงพื้นที่จอดรถและการจัดการกับปัญหาขยะด้วย
////////////////

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »