อากาศหนาวที่เชียงใหม่ ยอดดอยอินทนนท์ 9 องศา ประชาชนแห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาว และชมแสงอาทิตย์แรกยามเช้า ทะเลหมอกสุดสวย รวมทั้งสถานทีท่องเที่ยวจุดอื่นก็คึกคัก นักท่องเที่ยวซื้อของฝากตามตลาดในเมืองเชียงใหม่

0
(0)
image_print

เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 18 พย 66 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ จอมทองเชียงใหม่ว่า
บรรยากาศเช้าวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 7.00 น. วันนี้ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9 องศา ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศา จุดที่ทำการอุทยานฯ 15 องศา นักท่องเที่ยวพากันมายืนชมแสงอาทิตย์ยามเช้า แสงแรกกันอย่างคึกคัก สภาพอากาศมีเมฆมากทำให้เกิดทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์สวยงามมาก นักท่องเที่ยวได้ชมดอกไม้ฤดูหนาวที่กำลังเริ่มผลิเบ่งบานและเดินชมศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งมีหลายจุด มีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจุดให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก รวมทั้งป้ายเตือน ป้ายแจ้งสถานที่จุดหมาย และป้ายบอกเส้นทางพร้อม

สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งดอยผ้าห่มปก ดอยอ่างข่าง อ ฝาง ,ห้วยน้ำดัง อ แม่แตง ,ดอยหลวงเชียงดาว อ เชียงดาว และม่อนแจ่ม อ แม่ริม ,ดอยสุเทพ อ เมืองเชียงใหม่ และดอยคำ อ เมือง นักท่องเที่ยวก็คึกคักเช่นกัน ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวยามเช้า ชมแสงอาทิตย์ และมีการเช่าเต้นท์เพื่อค้างแรมเพื่อตื่นสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก แสงอาทิตย์ยามเช้า ในตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีนักท่องเที่ยวชาวจีนและยุโรป เดินเที่ยวตามจุดสาธารณะ และย่านเศรษฐกิจกัน ทั้งบริเวณถนนนิมานเหมินทร์ ,ตามห้างดังของเชียงใหม่ รอบคูเมือง ชมกำแพงเมืองสี่มุมเมือง ย่านถนนท่าแพข่วงประตูท่าแพ ย่านตลาดต้นลำไย ,ตลาดวโรรส ,ตลาดต้นพยอม,ตลาดประตูเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวซื้อของฝากกัน

ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ภาคเหนือตอนบน สภาวะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูงหรือ
มวลอากาศเย็นกำลังแรงปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ ภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่
อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเชียส
อุณหภูมิสูงสุด 30 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว
อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. .,#########นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เขียงใหม่

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »