หน่วยงานป่าไม้แม่ฮ่องสอนระดมกำลังในการออกปราบปรามขบวนการลักลอบตัดไม้เถื่อนในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ของกลางเป็นไม้ประดู่ท่อนและแปรรูปและผู้ต้องหา

0
(0)
image_print

661117 วิรัตน์ แม่ฮ่องสอน
ในช่วงของวันที่ 15-16 พฤศจิกายน 2566 ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายพรเทพ เจริญสืบสกุล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตามขข้อสั่งการของ นายอรรถพล เจริญชัยษา รักษาการแทน อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ทุกหน่วยงานออกตรวจสอบจับกุมขบวนการค้าไม้เถื่อนและค้าสัตว์ป่าข้ามแดนในทุกพื้นที่อย่างเข้มงวด นั้นสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง ได้ดำเนินการสั่งการทุกหน่วยงานออกระดม ตรวจสอบ หาข่าว เพื่อป้องกันการบุกรุกทำลายป่า ตัดไม้ และค้าสัตว์ป่าข้ามแดน ในพื้นที่นั้น

โดยล่าสุดสายตรวจปราบปรามฯ นำโดยนายเอกชัย บัญญัติโลก หัวหน้าชุดฯ และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา นำโดยนายศักดิ์สิทธิ์ บัตรอุดม หัวหน้าขสป.ฯ สนธิกำลังร่วมกับ จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.4 (แม่ลาน้อย) นำโดยนายนิพนธ์ เฟื่องฟู หัวหน้าหน่วยฯ ,เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๑ สาขาแม่ฮ่องสอน ,เจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ มส.๕ (แม่สะเรียง)และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.แม่ลาน้อย ร่วมกันตรวจยึดไม้ของกลาง จำนวน 2 คดี. ประกอบคดีไม้ประดู่แปรรูปจำนวน 21แผ่น ปริมาตร 2.09 ลบม. พร้อมรถยนต์กระบะ 1 คัน ผู้ต้องหา 1 คน บริเวณบนถนนเข้าหมู่บ้านระหว่างบ้านท่าสองแคว-บ้านแม่แลบ ท้องที่บ้านแม่แลบ หมู่ 6 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ส่วนอีกเป็นคดีไม้ประดู่ท่อน จำนวน 5 ท่อน ปริมาตร 2.21 ลบม. ไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 3แผ่น ปริมาตร 0.38 ลบม.ท้องที่บ้านห้วยกู่ป๊ะ หมู่4 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
ซึ่งทั้ง 2 คดีทางกรมป่าไม้และ จนท.ได้ร่วมกันแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ลำดับต่อไปจะได้ร่วมกันสืบหาตัวผู้บงการและขบวนลักลอบตัดไม้ทั้งขบวนการให้ได้ต่อไปและเป็นที่น่าสังเกตว่ามอดไม้กำลังระบาดอย่างหนักในพื้นที่ของอำเภอแม่ลาน้อย ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงของการลักลอบทำลายทรัพยากรป่าไม้อย่างหนักและกระทบกับปัญหาน้ำป่าไหลหลากหนักที่สุดในช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาด้วย
/////////////

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »