สส.เขต 2 ลุยลงช่วยในพื้นที่หลังเจออุทกภัยเสียหายหนัก ยันพร้อมช่วยเหลือตามแผนที่เดินหน้ามายาวนานในช่วงของวันที่ 18-19 กันยายน 2566 นี้ นายสมบัติ ยะสินธุ์ ร่วมกับ เทศบาลตำบลแม่ลาน้อย ลุย ขุดลอกลำห้วยแม่ลาน้อย หวั่นเกิดปัญหาซ้ำรอย ย้ำ!! ปัญหาของประชาชนรอไม่ได้

0
(0)
image_print

660919 วิรัตน์ แม่ฮ่องสอน

นายสมบัติ ยะสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยว่า ตนพร้อมด้วย สจ.อุทิศ ซาววงค์ สมาชิกสภาจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายอาคม จำลองศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่ลาน้อย ผู้นำท้องถิ่น และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย หลังจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก ในลำห้วยแม่ลาน้อย น้ำได้กัดเซาะถนนบริเวณตลิ่งพัง สะพานขาด ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบลุ่มและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย

โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือและมอบหมายให้ทีมงานของตนนำน้ำดื่ม-ข้าวสาร ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ทั้งนี้ได้ประสานไปยัง นายณรงค์ แสงจันทร์ เกษตรอำเภอแม่ลาน้อย เพื่อขอเร่งเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในครั้งนี้
นายสมบัติ ยะสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ปัญหาของประชาชนรอไม่ได้ ตนจึงสนับสนุนงบประมาณส่วนตัว จ้างรถแบคโฮ 1 คัน โดยได้รับการสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิง จากเทศบาลตำบลแม่ลาน้อย ในการเข้าไปขุดลอกลำห้วยแม่ลาน้อย เพื่อปรับเปลี่ยนทิศทางน้ำ ที่เซาะพื้นทำกินชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ปัญหาของประชานชน ต้องแก้ไขให้รวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขอขอบคุณ ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาครัฐ เอกชน อสม. อพม. และทีมงาน สส. ในพื้นที่ ที่ร่วมด้วยช่วยกันจนผ่านมาได้ในทุก ๆ วิกฤติ นอกจากนี้ยังต้องเฝ้าระวังอีกหลายพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภัยพิบัติได้ในช่วงหน้าฝนนี้
/////////////////

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »