นนทบุรี วงจรปิด แม่ค้าส้มตำน้ำตาคลอ โพสต์ตามหาลูกค้าโอนเงินทิพย์สั่งส้มตำ-ไก่ย่างกว่า 20 ไม้ หิ้วขึ้นจยย.ซ้อน3 ขี่หลบหนี

0
(0)
image_print

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ติ๋ม อินทรเสน ได้โพสต์ภาพคนร้ายขี่จยย.ซื้อไก่ย่างโอนเงินทิพย์ ลงกลุ่มข่าวสาร-คนปากเกร็ด พร้อมระบุข้อความว่า “คนทำมาหากินหาเช้ากินค่ำต้องมาโดนอะไรแบบนี้ ซื้ออาหารร้านป้าไป 400 บาท เอาของไปแต่ไม่จ่ายตัง ใครรู้จักหรือพบเห็น รบกวนบอกเขานำเงินมาให้ป้าด้วย ไม่งั้นจะดำเนินคดีตามกฏหมาย “

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 18 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณหน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด5 (ซอยขจรเนติยุทธ) ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบน.ส.ติ๋ม หรือเจ๊เต่า อินทรเสน ผู้อายุ 49 ผู้เสียหาย เจ้าของร้านส้มตำรถเข็นเจ๊เต่า เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์เวลาประมาณ 22.00 น. ได้มีลูกค้าขี่จยย.ซ้อน3 เป็นผู้หญิง 2 คน ชาย 1 คน วัยกลางคน ได้เข้ามาสั่งอาหารที่ร้านตนโดยสั่ง ไก่ย่างจำนวน 20 ไม้ ข้าวเหนียว 5 ห่อ ส้มตำ 1 ครก น้ำตกหมู 1 ถุง รวมเป็นจำนวนเงิน 400 บาท โดยทางลูกค้าได้อ้างว่าซื้อไปให้รปภ. หลังจากที่ตนทำอาหารเสร็จได้เรียกเก็บเงินกับลูกค้าดังกล่าว ทางลูกค้าอ้างว่าไม่มีเงินสด ขอเป็นโอนเงินแทนแต่ร้านตนไม่รับเงินโอน ทางลูกค้าจึงบอกกับตนว่ารู้จักกับร้านขายของชำในตลาดชื่อเจ๊สี่ จะไปโอนเงินให้เจ๊สี่แทน และตนไปเอาเงินต่อจากเจ๊สี่ ทางลูกค้าทั้ง 3 คนก็ได้ขี่จยย.ไปหาเจ๊สี่แล้วโอนเงินทิพย์ไม่กดยืนยัน ก่อนขี่กลับมาเอาของที่สั่งที่ร้านตนตามกล้องวงจรปิด ตนก็นำของที่สั่งยื่นให้กับลูกค้าแล้วพูดว่า “อ่าวจะไปไหนอะ” ทางลูกค้าที่เป็นผู้หญิงก็อ้างว่า “เจ๊สี่ให้เดินไปเอาเงิน” ตนจึงตะโกนถามเจ๊สี่ที่หน้าร้าน ทางลูกค้าอาศัยจังหวะตนเผลอขี่จยย.ออกจากร้านหายไป ขณะที่กำลังจะเดินไปถามเจ๊สี่ว่าเงินที่ลูกค้าโอนเข้าหรือยัง ปรากฎว่าเจ๊สี่บอกเงินยังไม่เข้า ตนจึงเดินกลับมาที่ร้านทางลูกค้าทั้ง 3 คนก็ได้ขี่จยย.หนีไปแล้ว

น.ส.ติ๋ม หรือเจ๊เต่า กล่าวด้วยน้ำเสัยงอันเศร้าต่ออีกว่า ตอนนี้ตนเครียดรู้สึกเสียใจ นอนไม่หลับ ไม่อยากให้ลูกค้าทั้ง 3 คนนี้ไปก่อเหตุกับใครอีก ตนเป็นแม่ค้าธรรมดาค้าขายกำไรไม่เยอะ ไม่น่ามาก่อเหตุแบบนี้ วันเกิดเหตุฝนก็ตกตนตากฝนขายของกว่าจะได้เงินแต่ละบาท ถึงแม้ที่ถูกโกงไปจะเป็นจำนวนเงินที่ไม่เยอะมากก็ตาม อยากฝากถึงคนก่อเหตุให้นำเงินมาจ่ายค่าอาหารตนคืนตนจะไม่เอาเรื่อง หากยังเงียบตนก็จะเดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.ปากเกร็ด

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ๊สี่ เจ้าของร้านขายของชำ ไม่สะดวกให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ แต่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุทางลูกค้าร้านส้มตำได้เดินมาพูดคุยกับตนว่าจะมาโอนเงินค่าส้มตำให้ตนและให้ตนนำเงินสดไปให้เจ๊เต่า(เจ้าของร้านส้มตำ) ซึ่งลูกค้าร้านส้มตำได้ยื่นสลิปการโอนเงินให้ดูแค่แปปเดียวแล้วรีบชักมือกลับและได้ขี่จยย.ออกไปทันที ซึ่งในขณะนั้นมีลูกค้าพลุกพล่านตนจึงไม่ได้ตรวจทานให้ดี ซึ่งพฤติกรรมของลูกค้าร้านส้มมีท่าทีพิรุจรีบโอนเงินแล้วส่งสลีปให้ดูแล้วรีบขี่จยย.ขับออกไป รู้ตัวอีกทีว่าเงินยังไม่เข้าทางลูกค้าร้านส้มตำก็ขี่จยย.หายไปแล้ว

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต
ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »