1

หมอทศพร นำมูลนิธิปันบุญช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงบ้านสวนเขื่อนนอนทรมานมานาน 20 ปี วอนผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือ จี้ พม.แพร่ ลงดูแล

หมอทศพร นำมูลนิธิปันบุญช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงบ้านสวนเขื่อนนอนทรมานมานาน 20 ปี วอนผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือ

เหตุการณ์มูลนิธิปันบุญแพร่ได้เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่นอนทนทุกข์ทรมานมานาน 20 ปี รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 18 กันยายน 2566 นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สส.แพร่ เขต 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากมูลธิปันบุญ อสม

ต.สวนเขื่อน เดินทางไปยังบ้านเลขที่  193 หมู่ 2 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งว่าที่บ้านดังกล่าวมีผู้ป่วยนอนติดเตียงอยู่สุดเวทนาขอให้ นพ.ทศพรและมูลนิธิปันบุญแพร่ให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว พบ นางปรานอม เขื่อนเก้า บ้านเลขที่ 184 หมู่ 2 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ เป็นพี่สาว ของผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ทราบชื่อนาบนพรัตน์ เขื่อนเก้า  อายุ 58ปี นพ.ทศพร ได้ทำการตรวจสุขภาพ นายนพรัตน์ พบว่ากลืนอาหารไม่ได้ต้องใส่สายยางผ่านจะจมูก ลงไปในกระเพาะอาหาร อุจจาระปัสสาวะไม่สามารถบังคับได้ ต้องใส่แพมเพอร์สไว้

นางปราณอม เล่าว่าเป็นพี่สาวอยู่บ้านคนละหลังน้องชายอยู่คนเดียวต้องแวะเวียนมาคอยดูแลเช้ากลางวันเย็น มาให้อาหารมาทำความสะอาดอุจจาระปัสสาวะแต่ ตัวคนป่วยเอง อยู่ในบ้านคนเดียวทั้งวันทั้งคืน มือด้านขวาใส่ถุงมือแล้วผูกเอาไว้กับราวข้างเตียงเพื่อป้องกันไม่ให้ดึงสายให้อาหารออก สมองยังทำงานยังรับรู้จากพยายามจะพูดแต่ไม่มีเสียง  ขาขวายังเคลื่อนไหวเตะถีบอยู่ตลอดเวลา

ปัญหาตอนนี้คือพี่สาวที่ดูแลอยู่ไม่มีเงินพอเพียงที่จะดูแลบ่อยครั้งที่เงินหมดไม่มีเงินซื้ออาหารเหลวสำหรับคนไข้ไม่มีเงินซื้อแพลมเพอร์ส ซึ่งทำให้รำบากมาก จากนั้นนพ.ทศพรและมูลนิธิปันบุญได้เข้าไปช่วยเหลือ เบื้องต้น หมอทศพรเผยว่าจะแจ้งให้ทาง พม .เข้ามาดูแลช่วยเหลืออีกแรง ตอนที่สิ่งที่ต้องการมากคือ ติดมุ้งลวดให้ ต้องการอาหารเบลนเดอรา แพมเพอร์ส มุ้ง

สามรถบริจาคเงินช่วยเหลือได้โดยชื่อบัญชี ” มูลนิธิปันบุญ “

1. ธนาคารกรุงเทพ

เลขที่บัญชี 682 015939 7

2.ธนาคารกรุงไทย

เลขที่บัญชี 506 178936 9////