1

ผบช.ภ.7 เปิดยุทธการปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ทุกจังหวัดในพื้นที่

ผู้บัญชาการตำรวจภธรภูธรภาค 7 เปิดยุทธกการ ปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล เข้ม กวาดล้าง กลุ่มผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ 8 จังหวัด 104 สถานี โดยมีเป้าหมายบางรายที่แน่ชัด และเอาเหตุซึ่งหน้า โดยเน้นตัดน้ำเลี้ยง กลุ่มธุรกิจมืด สิ่งผิดกฏหมายและขอเรียกความศรัทธาจากประชาชนกลับมาให้ได้ นิ้วไหนร้ายต้องตัดทิ้ง ส่วนกลุ่มสร้างความปั่นป่วนโซเชียลจะไปหาถึงที่เอาตัวมาดำเนินคดีด้วย ย้ำย้ายผู้การฯ ผู้กำกับฯนครปฐม เข้า ศปก.ภ.7 เพื่อความชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้กับสังคม ฐานผู้ใต้บังคับบัญชาทำผิด โดยให้ย้ายขาดไว้ก่อน

วันนี้ 11 กันยายน 66 วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 17. 00 น.ลานฝึก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 อ.เมือง จ.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ภายใต้แผนยุทธการ “ ปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล “ ทั้ง 8 จังหวัด 104 สถานีของตำรวจภูธรภาค 7 โดยมี พล.ต.ท.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผทค.พิเศษ ตร.รรท.รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ท.วรายุทธ สุขวัฒน์ ผทค.พิเศษ ตร.รรท.รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.พร้อมด้วยผู้บังการการตำรวจภูธรจังหวัดทั้ง 8 จังหวัดและผู้กำกับการในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ฝ่ายปกครอง , กอ.รมน.จังหวัดนครปฐม ในการระดมกำลังครั้งใหญ่หลังเกิดเหตุ คดียิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. สารวัตร ภายในบ้านของกำนันนก และมีการวิสามัญ หน่อง มือปืน ก่อนที่ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.ทล.1 กก.2 (ผู้กำกับเบิ้ม) ได้ก่อเหตุยิงตัวตายในบ้านพักไปอีก 1 ราย

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เผยว่า ในการระดมกกำลังในการปิดล้อมเป้าหมายครั้งนี้จะมีขึ้น 7 วันซึ่งจะกวาดล้างผู้มีอิทธิพล ให้สิ้นทั้งผู้ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยง และทำธุรกิจมืด ธุรกิจที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวและเป็นตำรวจอาชีพ ซึ่งตำรวจที่เป็นนิ้วร้ายก็จะต้องตัดออกไป ซึ่งและนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาจะเป็นกำแพงให้กับลูกน้องทุกคน ซึ่งในตอนนี้ก็มีเด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาซึ่งตรงนี้ เราต้องควบคุมขีดวงให้เดินไม่ใช่โตเร็วและต้องไม่ไปดูแล ส่วนในเรื่องผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนครปฐม ต้องมีการทำความเข้าใจว่าอิทธิพลในด้านดีหรือไม่ดี ซึ่งมีการแบ่งให้ชัดสำหรับโก๋หลวงกับโก๋ราชให้ชัดเจน ซึ่งต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งมีการสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนให้ได้ ซึ่งเป้าหมายในการเข้าเป้าหมายก็มีบางส่วนไม่สามารถเปิดเผยได้ เป็นชั้นความลับ

สำหรับการออกคำสั่งให้มีการให้ ผู้บังคับการและตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมและผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ซึ่งการดำเนินการเพื่อให้พี่น้องประชาชน สังคม ให้เกิดความเข้าใจและลูกน้องทำความผิดถึงยังให้มีการมีสอบสวน แต่ให้มาช่วยราชการที่ ศปก.ภ.7 ก่อนและได้ส่งรองผู้บัญชาการและรองผู้บังคับการมือดีเข้าไปทั่งทำการแทนแสดงให้เห็นว่าเราเอาจริงเอาจังแค่ไหน ซึ่งเป็นการให้ย้ายขาดจากตำแหน่งเดิมไว้ก่อน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า วันนี้มีการประชุมผู้บริหาร ซึ่งวันนี้พูดกันมากในห้องประชุม ซึ่งเราเป็นตำรวจอาชีพ เราเป็นผู้พิทักษ์สันติราช จะไม่เป็นลูกไล่ของใครมีเกียรติ กว่าจะสอบเข้ามาได้ น้อง ๆต้องทำหน้าที่ ของตัวเอง วันนี้ถ้าน้อง ๆ ทำหน้าที่ของตัวเองวันนี้จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และทุกอย่างจะต้องคลี่คลายเพื่อเรียกความศรัทธาของประชาชนกลับมาให้ได้

ส่วนกรณี โซเชียลที่มีประเด็น วันนี้ได้มีการติดตามเรื่องนี้ว่าฝากถึงแอดมิน โซเชียล ซึ่งวันนี้เราจะไปพบท่านและต้องตรวจสอบและต้องหยุดพฤติกรรมซึ่งจะมีการดำเนินคดีแน่นอน ซึ่งบางคนเป็นเด็กและคึกคะนองและมีการทำให้พี่น้องประชาชนตกใจ ต้องดำเนินคดีตแต่ตำรวจไม่หวั่นไหวในเรื่องนี้