น้ำป่าซัดที่เวียงต้า พ่อเฒ่าหายไปกับตา ชาวบ้านระดมกำลังค้นหาล่าสุดพบแล้วห่างที่เกิดเหตุ150เมตร

5
(2)
image_print

เฟสบุ๊กของบุญโชติ ญาณสกุล สจงเขตอำเภอลอองได้โพสถึงกรรณีฝนตกหนักในพื้นที่และมีผู้สูญหายเช้าวันนี้ ว่าขณะนี้น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ม.6บ้านผาลาน ต.เวียงต้า อ.ลองจ.แพร่ พัดพาร่างนายจำรัส สิริโสภา อายุ 80ปี

ไหลไปตามน้ำตั้งแต่เวลา 7.00นเป็นต้นไป…ยังค้นหาร่างไม่เจอ..ได้ประสานงานไปกู้ภัยอบจ.แพร่ ประสานกู้ภัยเด่นชัยและกู้ภัยหนองม่วงไข่ กำลังเตรียมการที่จะมาช่วยเหลือต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุด

พบร่างผู้สูญหายถูกกระแสน้ำพัดห่างจากจุดที่พบร่องรอยประมาณ 150 เมตร พบร่างถูกเศษวัชพืชพันติดอยู่ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่ออกค้นหาตามริมฝั่งพบร่างลอยน้ำขึ้น
***เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2566 ร.ต.อ.นัฒรุฒย์พล ท้าวปัญณพัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งมีผู้สูญหาย จึงประสานเจ้าหน้าที่ร่วมกันออกค้นหาผู้สูญหายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนกระทั่งมีผู้พบร่างผู้สูญหายคือนายจำรัส ศิริโสภา อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 18/1 ม.6 ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ หลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมานายจำรัสฯ ออกมาเก็บตาข่ายดักปลาที่ฝายน้ำล้น โดยถอดเสื้อผ้ากองไว้ที่ข้างถนนบนสะพาน จนชาวบ้านผ่านมาเจอและสงสัยว่าคนหายไปไหน จึงได้ช่วยกันออกตามหา จนพบว่านายจำรัสฯ เสียชีวิตแล้ว ถูกน้ำพัดไปพร้อมกับวัชพืชลอยห่างออกไปจากจุดที่พบเสื้อผ้าประมาณ 150 เมตร ที่ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับชาวบ้านช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ ไม่พบร่องรอยยาดแผลแต่อย่างใด ญาติไม่ตืดใจสาเหตุ จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป
***นายอนุวัฒน์ สาน้ำอ่าง ปลัดอำเภอลอง จังหวัดแพร่ เผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้นำในพื้นที่ว่ามีผู้สูญหายจากเหตุน้ำพัดตกลงไปในฝายน้ำล้น จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นพบร่างผู้สูญหายเสียชีวิตแล้วห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 150 เมตร
***นิภาพร ใจยาสุตา สารวัตรกำนัน บ้านเวียงต้า เล่าว่า รับแจ้งว่านายจำรัสออกจากบ้านมาตั้งแต่ 6 โมงเช้าเพื่อมาเก็บตาข่ายดักปลาจน 7 โมงชาวบ้านที่ผ่านมาสังเกตุเห็นเสื้อผ้าของนายจำรัสแต่ไม่เห็นนายจำรัสจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือล่าสุดมีผู้พบร่างผู้สูญหายแล้วห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 150 เมตรติดอยู่กับวัชพืชริมตลิ่ง
***นายพงศ์ศักดิ์ เมืองลอง 27 ปี ผู้พบร่าง ผู้เสียชีวิตเล่าว่าได้กระจายกำลังกันออกค้นหาโดยตนเองเดินเลาะริมตลิ่งมากับทีมเจ้าหน้าที่ จนมาถึงจุดดังกล่าวพบใบหน้าของนายจำรัสลอยขึ้นมาเหนือน้ำจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 2

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »