1

เด็กดอยแม่ฮ่องสอนไม่ธรรมดา คว้ารางวัลเพาะกายระดับโลกมาครองสำเร็จ

660904 วิรัตน์ แม่ฮ่องสอน

นางสาวสายใจ สุสมแก้ว นักกีฬาเพาะกายสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลูกหลานของแม่ฮ่องสอน ตัวแทนประเทศไทย คว้าเหรียญทองแชมป์เอเชีย ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 55 ที่ประเทศเนปาล
โดยวันนี้ (4 ก.ย. 2566) นางสาวสายใจ สุสมแก้ว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ทีมชาติไทย รุ่นเยาวชนหญิง เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 55 ระหว่างวันที่ 1-7 กันยายน 2566 ณ เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล
ผลปรากฎว่า นางสาวสายใจ สุสมแก้ว นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ทีมชาติไทย รุ่นเยาวชน คว้าเหรียญทองแชมป์เอเชีย รุ่นโมเดลฟิสิกส์ เยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 55 โดยมี ว่าที่ร้อยตรีหญิงจรรยา ใจคำ เป็นผู้ฝึกสอนและนำนักกีฬาไปแข่งในครั้งนี้
ด้านสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดย นายสมพงษ์ ณรงค์ชัย นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมแสดงความยินดีกับนางสาวสายใจ สุสมแก้ว ที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดแม่ฮ่องสอน และประเทศไทย โดยจะเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศเกาหลีใต้ต่อไป และขอบคุณ ท่าน ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าที่ร้อยตรีหญิงจรรยา ใจคำ ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ร่วมแรงใจผลักดันจนนางสาวสายใจ สุสมแก้ว นักกีฬาเพาะกายนำชื่อเสียงและสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนและที่ผ่านมาก็มีเด็กเยาวชนคนบนดอยอีกหลายคนที่สร้างความประหลาดใจที่แม้จะอยู่ห่างไกล ก็สามารถฝึกฝนกีฬาจนโด่งดังในระดับโลกได้
///////////////