ชายวัย61ปี บุกเดียวยิ่งเพื่อนบ้าน ดับคาใต้ถุนบ้าน เหตุไก่ที่เลี้ยงไว้หายถูกขโมยหลายครั้ง ไปตามหาฉุนเพื่อนบ้านบอกปัด

5
(1)
image_print

แพร่ ชายวัย61ปี บุกเดียวยิ่งเพื่อนบ้าน ดับคาใต้ถุนบ้าน เหตุไก่ที่เลี้ยงไว้หายถูกขโมยหลายครั้ง ไปตามหาฉุนเพื่อนบ้านบอกปัด


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.สอง จ.แพร่ รับแจ้งจาก พ.ต.ท.สมศักดิ์ ชัยวงค์ พนักงานสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ว่ามีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 80 ม.6 ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ จึงประสานชุดสืบจังหวัดแพร่ ร่วมกับชุดสืบ สภ.สอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์จากโรงพยาบาลสอง และ สมาคมกู้ชีพ กู้ภัยลูนิเกต ร่วมกับ กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลห้วยหม้าย
*** ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนสูง ชั้นล่างที่โต๊ะกินข้าว พบ ร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายอุดม ทองประไพ อายุ 61 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ มีบาดแผลจากกระสุนปืนที่ขมับซ้ายทะลุหัวคิ้วและขมับขวา พบรอยกระสุนกระจายที่ใบหน้า 8 นัด ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ พบเพียงนางประมวล วันทอง อายุ 55 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 1 ทุ่ม นายสมบัติ เข้ามาที่บ้าน กับเพื่อน มากัน 2 คน แต่ไม่ทราบว่าเป็นใครเพราะมองหน้าไม่ชัด เข้ามาถามหาไก่ ตนบอกว่าอยู่ที่รถไถให้ไปหาเอง แต่เขาไปดูแล้วไม่เจอไก่เขาก็กลับบ้านไป และกลับมาอีกครั้งซึ่งตอนนั้นตนกำลังเตรียมกับข้าว และกำลังจะกินข้าวกับสามีโดยสามีนั่งตรงเก้าอี้ที่โต๊ะกินข้าวนั่งหันหน้าไปทางบันได ตนได้ยินเสียงดังสนั่นก็หันมาพบว่ามีเลือดไหลเต็มหน้าสามี ตนจึงเข้าไปโอบกอดสามีไว้ แต่ไม่เห็นตัวคนก่อเหตุ คิดว่าใช่นายนัสแน่นอน สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าจะมาจากไก่เพราะไก่ที่นายสมบัติเลี้ยง ชอบเข้ามาในบ้านตน ตื่นตี5 ก็มีไก่เข้ามาเต็มพื้นบ้าน ต้องมาเก็บกวาดขี้ไก่ทุกวัน และเคยไปบอกนายสมบัติ หลายครั้งโดยล่าสุดเมื่อ3-4วันก่อนตนได้เข้าไปบอกนายสมบัติที่บ้านให้มาเอาไก่ แต่นายสมบัติไม่เคยมาเลยจนกระทั่งวันนี้ ก็เข้ามาถามแล้วก็เกิดเหตุแบบนี้
***จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบจึงได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ “ลุงนัส” นายสมบัติ แก้วเทศน์ อายุ 61 ปี ซึ่งหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ทราบว่าไปหาเพื่อนที่อยู่หมู่บ้านข้างเคียง ไม่ได้หนีไปไหนนั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จากนั้นจึงได้นำตัวนายสมบัติ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
***ห่างจากที่เกิดเหตุ อยู่หลังถัดไปประมาณ3หลังซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนบ้าน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์12 ขนาดลูก 9 ซึ่งนายสมบัติโยนข้ามกำแพงมา หลังก่อเหตุ
***นายสมบัติ แก้วเทศน์ ผู้ต้องหา เล่าว่าตนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน กพค 162 แพร่ เข้าไปถามหาไก่ของตน ที่บ้านที่เกิดเหตุ แล้วเมียผู้ตายบอกอยู่ที่รถไถให้ไปดูเอง แต่ตนไปดูแล้วไม่เจอไก่ ก็มีปากเสียงกันตนจึงกลับบ้านมาเอาปืนกลับไปยิงนายแดง แล้วหลบหนี ไปบ้านเพื่อนโดยได้นำปลอกกระสุนปืนโยนทิ้งข้ามกำแพงบ้าน สำหรับเหตุเพราะโดนขโมยไก่หลายรอบแล้ว บอกก็ไม่ฟังไม่ยอมเอามาคืนและมีการท้าทายไม่ยอมรับ ครั้งนี้เหลือจะทนจึงลงมือก่อเหตุ
เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำที่สภ.สอง และตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และจำนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดแพร่ต่อไป

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 1

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
4 (1 vote)

Leave a Reply

Translate »