เชียงราย ตำรวจ ปส.รวบ2 อาข่าขนยาบ้า5แสนเม็ด

0
(0)
image_print

วันที่ 21 พ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรสจ กก.2 บก.ปส.3 ควบคุมตัวนายอาทู่ สงวนนามสกุล อายุ 21 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย และนายอาเจอ สงวนนามสกุล อายุ 31 ปี ชาวสัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง ยาบ้า ประมาณ 500,000 เม็ด ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนโดยทั่วไป”

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกลางดึกวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะขนของกลางผ่านไปตามถนนพหลโยธินสาย แม่สาย มุ่งหน้า อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามหาข่าว จนกระทั่งพยความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติด โดยพบว่ามีการลำเลียงกระสอบฟางหลายใบไปวางไว้ริมถนนพื้นที่หมู่บ้านห้วยไคร้ หมู่ 11 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จึงเข้าไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากจุดดังกล่าวมุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังส่วนหนึ่งตรวจสอบกระสอบพบมีจำนวน 5 ใบ แบดติดตาม ชายที่ขับขี่รถจักรยสนยนต์ออกไป จากการตรวจสอบกระสอบต้องสงสัยพบว่าภายในบรรจุยาบ้าใบละ 100,000 เม็ดรวมทั้งหมด 500,000 เม็ดดังกล่าว ส่วนการติดตามชายทั้ง 2 คน เจ้ากน้าที่ได้สกัดเอาไว้ได้ที่หน้าโรงเรียนบ้านสันกอง หมู่ 7 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จับกุมตัวเอาไว้ได้ จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ดำเนินคดีและขยายผลไปถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป
ณัฐวัตร ลาพิงค์/ 0882692681

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »