ขาวแพร่จี้ สว.คนแพร่หนุน ประชาธิปไตย ร่วมโหวดนายกให้ประเทศเดินหน้า

2.9
(9)
image_print

ขาวแพร่จี้ สว.คนแพร่หนุน ประชาธิปไตย ร่วมโหวดนายกให้ประเทศเดินหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโชเชียลจ.แพร่ในกลุ่มไลน์ต่างได้จุดประเด็นความคิดเห็นเกี่ยว สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ที่จะโหวต นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากขณะนี้ พรรคก้าวไกลได้รวบรวมส.ส.ฝ่ายประชาธิปไตยได้ 310 เสียง ยังขาดเสียงสนับสนันสนุนอีก 66 เสียง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มีส.ว.หลายท่านได้แสดงจุดยืนผ่านสื่อมวลชนว่าพร้อมที่จะโหวตให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี

ในส่วนของจ.แพร่ มีส.ว.ถึง 3คนได้แก่ นายอภิชาติ โดดิลกเวชช์ นายมณเทียร บุญตัน และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติปร ะภัทร์ ผบ.ตร.(ส.ว.โดยตำแหน่ง)โลกโชเชียลจ.แพร่ ถามว่า จะโหวตเพื่อประชาธิปไตย เพื่อการก้าวเดินต่อไปของประเทศสำหรับการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หรือไม่

……..มีผู้ให้ความคิดเห็นรายหนึ่งที่มีต่อ นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ว่าเท่าที่สัมผัสท่านสมัยเป็นผู้ว่าราชการจ.แพร่ ท่านมีเหตุมีผลนะ และรักประชาธิปไตย หวังว่าท่านจะสนับสนุนและส่งเสริมประชาธิปไตยที่คนไทยส่วนมากลงมติค่ะ

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังมีส.ว.พีระศักดิ์ พอจิต(อัยการอ๋อง)คนแพร่ ส.ว.อุตรดิตถ์ พล.ต ท.ศานิตย์ มหถาวร อดีต ผบช.น.เขยแพร่ เป็นส.ว อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ท่ามกลางกระแสที่ปั่นป่วนของ สว.หลายคนที่แสดงเจตนารมในการไม่โหวดให้นายพิธา ก็สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง และเดินหน้าไปได้ อีกอย่างตอนนี้เรียกได้ว่าหมดยุคของลุงๆกันแล้วควรยอมรับและยุติบทบาทได้แล้วขืนยังดื้อรั้นในการที่จะรักษาอำนาจไว้ให้จนได้ ก็เท่ากับฉุดรั้งความเจริญก้าวหน้าและการเดินหน้าของประเทศชาติ

นักวิเคราะห์สมัครเล่นในสนามแพร่ต่างก็ให้ความเห็นตรงกันเรื่อง พรรคการเมือง ฝ่ายรัฐบาลควรจะหยุดปล่อยให้ฝ่ายค้านได้หันมาบริหารบ้านเมือง หากไม่เป็นไปตามนโยบายแต่ละพรรคให้ไว้กับประชาชนค่อยมาว่ากันใหม่ ดังนั้น สว.ควรเคารพเสียงประชาชนด้วย

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 2.9 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 9

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
1.5 (2 votes)

Leave a Reply

Translate »