ผลการเลือกตั้ง สส.แม่ฮ่องสอนได้ทั้ง สส.เก่าและทายาททางการเมืองแทบไม่พลิกโผเหมือนจังหวัดอื่นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ สส.ของ

0
(0)
image_print


จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มี สส.เพียง 2 คนจาก 2 เขตการเลือกตั้ง ล่าสุดถึงเช้าวันนี้ 15 พฤษภาคม 2566 วรุปผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้เพียงเขต 1 คือพื้นที่อำเภอเมือง ขุนยวม ปางมะผ้าและปาย นายปกรณ์ จีนาคำ ผู้สมัครหมายเลข 2 จากพรรคพลังประชารัฐได้ไปด้วยคะแนน 18,877 คะแนน เฉือนพรรคก้าวไกลไปหวุดหวิด ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 อำเภอแม่ลาน้อย แม่สะเรียงและสบเมย พบว่ามีหน่วยเลือกตั้งตามแนวชายแดนฝั่งสาละวินอีก 7 หน่วยที่ยังเดินทางกลับมาที่อำเภอแม่สะเรียงไม่ถึง เพราะเส้นทางลำบากและเกิดในตกหนัก น้ำป่าพัดเส้นทางเสียหายหลายจุด ที่จะต้องใช้เวลาเดินทางในวันนี้อีกกว่าครึ่งวันแต่ผลคะแนนที่ส่งมาก่อนนั้นก็มีนายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีต สส.เก่ามาทวงตำแหน่งคืนในนามพรรคประชาธิปัตย์ ชนะไปด้วบคะแนน 20,345 คะแนน เฉือนผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยไป ในขณะที่พรรคก้าวไกลได้คะแนนเลือกพรรคไปท่วมท้นเป็นประวัติการณ์ ทั้งการเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีคะแนนนำมาตลอด
บรรยากาศตั้งแต่การเลือกตั้งเช้าวานนี้จนถึงการนับคะแนน มีชาวบ้นนให้ความสนใจไปลงคะแนนและเฝ้าดูการนับคะแนนกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะกลุ่มของคนรุ่นใหม่ ต่างพากันมาลุ้นคะแนนของพรรคก้าวไกล ส่วนชาวบ้านทั่วไปก็ลุ้นผลคะแนนของผู้สมัครที่ตนเองเลือก กว่าจะยุติการนับคะแนนก็เกือบถึงเที่ยงคืนของคืนที่ผ่านมา
สถานการณ์ทั่วไปนั้นยังคงต้องรอการสรุปจาก กกต.จังหวัดแม่ฮ่องสอนอีกครั้งหนึ่งอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะคะแนนทั้งผู้สมัครแบบแบ่งเขตและพรรค รวมถึงจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งด้วย
////////////////

ภาพ/ข่าว. วิรัตน์ แม่ฮ่องสอน

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »