นนทบุรี วงจรปิด โจรแสบ ย่องฉกกระเป๋าอาม่าวัย 83 ปี หลังเข้าห้องน้ำ สูญเงินกว่า 6 หมื่นบาท กลางวันแสกๆ

0
(0)
image_print

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดวันที่ 12 มี.ค.66 เวลาประมาณ 14.31 น. บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 ราย ผมสีน้ำตาล สวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น ได้เดินมาดูลาดเลาที่ประตูเหล็กบ้านผู้เสียหาย ก่อนอาศัยจังหวะที่ไม่มีผู้คน เดินเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านใช้เวลาเพียง 20 วินาที ก่อนจะรีบวิ่งหลบหนีออกไป โดยโพสต์พร้อมระบุข้อความว่า “
เหตุเกิดวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 66 ชายผู้นี้เข้ามาหยิบ ทรัพย์สินของอาม่า บ้านเลขที่ 8/239 หมู่รัตนาธิเบศร์ ถนนเมน ทรัยพ์สิรที่ได้ไป เงินสดประมาณ 50,000 และ สลากออมสิน ทองรูปพรรณ และทรัพย์สินอื่นๆ ท่านใดรู้จัก หรือ พบเห็นชายผู้นี้ โปรดแจ้งกลับมาที่ สจ.ปุ้ย หรือแจ้งตำรวจทันที่ ชายในรูปนี้ เข้าไปขโมยของในบ้านอาม่า ตอนกลางวันแสกๆ ขอให้พวกเราที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ โปรดจงช่วยกันสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาให้กันและกันด้วยนะคะ # สจ.ปุ้ย ห่วงใย “

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 14 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุไปยังบ้านเลขที่ 8/239 เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น อยู่ภายในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบน.ส.ศุภร อมรวิโรจน์กุล ผู้เสียหาย อายุ 57 ปี อาชีพ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หลังถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าสภายสูญเงินสดไปกว่า 6 หมื่นบาท และสลากออมสิน ของคุณแม่ หรือนางวินิจ อารีรักษ์ อายุ 83 ปี หรืออาอึ้มขายถุง ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวบ้านเนื่องจากอาม่าเป็นคนใจดีขายอาหารแห้ง อาทิเช่น ผงชูรส น้ำปลา ถุงผ้าและถุงพลาสติก ภายในตลาดในหมู่บ้านมานานกว่า 30 ปี หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

น.ส.ศุภร กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 12 มี.ค.66 เวลาประมาณ 14.30 น. ในวันเกิดเหตุตนขึ้นไปตากผ้าอยู่ชั้นสอง ของบ้าน ส่วนแท่ตน หรืออาม่า ได้เดินไปเข้าห้องน้ำ คนร้ายจึงอาศัยจังหวะที่คุณแม่ตนเผลอเดินเข้าไปก่อเหตุในห้องคุณแม่โดยใช้เวลาไม่ถึง 20 วินาที ได้ขโมยเงินในกระเป๋าประมาณ 60,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ตนให้คุณแม่ทุกเดือนตอนเวลาให้เงินคุณแม่ตนก็จะให้คุณแม่อวยพรหรือให้พรตน ซึ่งเงินเก็บส่วนนี้เป็นเงินที่คุณแม่เก็บสะสมมานาน ส่วนที่หายอีกอย่างก็คือสลากออมสิน ในกระเป๋าสภายตนก็ไม่ทราบว่ามีสร้อยคอทองคำหรือไม่ เพราะเป็นกระเป๋าของคุณแม่ ในกรณีดังกล่าวตนพึ่งมาทราบในวันที่ 13 มี.ค.66 เพราะคุณแม่หากระเป๋าไม่เจอ ตนจึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็รู้ว่าถูกโจรขโมยไป วันนี้จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง ทางตำรวจก็ส่งเรื่องให้ชุดสืบสวนตอนนี้ทางตำรวจก็อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะระมัดระวังให้มากขึ้นจะปิดประตูล็อกตลอด ในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ยอมรับเลยว่าตนประมาทไม่ได้ปิดบ้านล็อกประตู เนื่องจากเป็นกลางวันแสกๆ ภายในหมู่บ้านก็มีคนเดินผ่าไปผ่านมาตลอดไม่กล้าคิดว่าจะถูกก่อเหตุตอนกลางวันแบบนี้ ต่อจากนี้ก็คงจะต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้ จึงอยากฝากเตือนภัยประชาชนที่อาศัยอยู่คนเดียวให้ระวังมิจฉาชีพเพราะในยุคนี้กลางวันแสกๆมันก็ไม่เว้น ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกมิจฉาชีพก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก

น.ส.ปิย์วรา จริยเมโธ หรือส.จ.ปุ้ย ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่บริเวณถนนหลักในหมู่บ้านถูกขโมยเข้าบ้าน ตนจึงรีบลงพื้นที่มาตรงจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกมิจฉาชีพก่อเหตุจริงโดยดูจากหลักฐานกล้องวงจรปิดของเจ้าของบ้าน พบว่าคนร้ายล้วงกระเป๋าของอาม่า อายุ 83 ปี ได้ทรัพย์สินไป แต่ทางลูกยังไม่ให้บอกอาม่าว่าของหาย กลัวอาม่าจะตกใจ ซึ่งตอนนี้ทรัพย์สินที่หายไปยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีความเสียหายเท่าไหร่ มีแต่ประเมินมูลค่าไปเบื้องต้นเพียงเท่านั้น ในเดือนนี้ประชาชนในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ถูกมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุหลายครั้ง โดยวันก่อนก็มีเรื่องโจรนินจาโรยตัวจากเพดานมอก่อเหตุลักทรัพย์ ทางตนไม่ได้นิ่งนอนใจมีการประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านในหมู่บ้านระมัดระวังภัย ในยุคนี้โจรไม่ได้มาเวลากลางคืนตี 2-3 เหมือนแต่ก่อนแล้ว ข้อสำคัญคือหมู่บ้านเราเป็นหมู่บ้านเปิดเข้า-ออกได้หลายทาง และเท่าที่สำรวจประชากรมีทั้งประชากรจริงและแฝงเยอะ ห้องเช่า บ้านแบ่งเช่าเยอะ พรุ่งนี้ท่านนายกกลับจากต่างประเทศทางตนจะมีการประชุมเพื่อป้องกันภัยไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาอีก เหตุการณ์ครั้งนี้กล้องวงจรปิดเห็นหน้าตาโจรชัดเจน รูปพรรณสันฐานชัดเจน ไม่แน่ใจว่าใช่คนในหมู่บ้านหรือไม่ แต่คิดว่ามาดูลาดเลาไว้แล้วก่อนจะก่อเหตุ เพราะใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน คาดว่าน่าจะเป็นคนที่เช่าบ้านอยู่แถวๆนี้

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต
จ.นนทบุรี 0654789598

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »