ปิดเมืองล่า สิบล้อคุ้มคลั่งเมายาบ้าแหกด่านไล่ล่ากว่า 5 ชม. สุดท้ายจนมุม

0
(0)
image_print

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 เวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม  ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แจ้งว่า มีชายไทยต้องสงสัยว่ามีพฤติการณ์เสพและมียาเสพติดไว้ในครอบครองได้ขับขี่รถยนต์กระบะบรรทุกหลบหนีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก อ.เวียงสา จ.น่าน มุ่งหน้าเข้ามายังเขต อ.เมืองน่าน โดย มี ร.ต.ต. วีรยุทธ สิทธิ รอง สว.สส.
สภ.เวียงสา จ.น่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเวียงสา ไล่ล่าติดตามมาด้วย หลังจากที่ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบรถบรรทุกคันหนึ่งที่มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เมื่อไปถึงรถสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับรถหลบหนี โดยขับหลบหนีในพื้นที่อำเภอเวียงสา กว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นเวลา 13.30 น. ได้ขับรถหนีเข้ามาในเขตอำเภอเมืองน่าน จากนั้นขับรถหนีอย่างรวดเร็วไปในเขตของ สภ.เรือง และ สภ.เมืองน่าน
โดยเจ้าหน้าที่ได้ขับรถติดตามสกัดจับกว่า 3 ชั่วโมงคนขับรถก็ไม่ยอมจอด เจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีใช้อุปกรณ์พิเศษในการให้รถเหยียบและยากแตกแต่คนขับก็ไม่ยอมจอดยังขับวนเวียนในเขตชุมชนด้วยความเร็วสูง
จนเวลา 16.00 น. คาดว่าคนขับรถคงยอมจำจึงจอดรถข้างทางเจ้าหน้าที่จึงบุกจู่โจมเข้าจับกุม ได้ที่บนถนนสายน่าน- ท่าวังผา ระหว่าง กม.ที่ 5-6 เขตบ้านห้วยส้มป่อย หมู่ 2 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ต่อเนื่อง สภ.เมืองน่าน อ.เมืองน่าน จ.น่าน จากการตรวจค้นพบยาบ้า 12 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของภายในหัวเก๋งรถบรรทุกสิบล้อดั้ม ยี่ห้อ Hino สีขาว ทะเบียน 80-8797 น่าน
ซึ่งมีนายสุรชัย หรือโยเตี้ย จันทร์ตา อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน สภาพล้อหน้าด้านซ้ายเหลือแต่กระทะล้อส่วนล้อด้านหลังทั้งสองข้างมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ที่พยายามยิงสกัดกั้น
เป็นคนขับ มี คล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง
จึงนำตัวนายสุรชัย หรือโยเตี้ย พร้อมของ กลาง ทั้งหมด นำ ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน
โดยกล่าวหาว่า มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน )โดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาเพิ่มเติมว่า เป็นผู้ประจำรถยนต์บรรทุก(รถบรรทุก 10 ล้อ)เสพยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย
เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป
สำหรับคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมีนายสุรชัย ฉายาว่า โยเตี้ย มักมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พื้นเพเดิมเป็นคน บ้านปางสีเสียด ตำบลน้ำปั้ว อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน แต่มาได้ครอบครัวอยู่บ้านผาตูบ เคยถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาค้ายาเสพติด (ยาบ้า) หลังออกจากเรือนจำมาก็ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จนมาก่อเหตุอีกครั้งในครั้งนี้
จากการสอบถามนายสุรชัย ฉายาว่า โยเตี้ย ผู้ต้องหาได้ให้การรับว่า เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะบรรทุกจริง โดยได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาพบ โดยไฟลนยาบ้าใต้กระดาษฟอยล์ ให้เกิดควันไอ แล้วใช้หลอดดูด สูดดมเอาควันไอของยาบ้าเข้าสู่ร่างกาย จำนวน 2 เม็ด และระหว่างที่ผู้ต้องหาอยู่ในเขต อ.เวียงสา ได้พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เกิดอาการตกใจกลัวเนื่องจากผู้ต้องหาเสพและมียาบ้า จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในตัวผู้ต้องหา จึงได้ขับขี่รถยนต์กระบะบรรทุกดังกล่าวหลบหนี ดังกล่าวฯ

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเขต สภ.เวียงสา ต่อเนื่องมาในเขต สภ.เมือง และ สภ.เรือง ในส่วนของการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้ความระมัดระวังเพราะ เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ และคนขับขับด้วยความเร็วสูง จนสามารถสกัดจับกุมได้ในเวลาประมาณ 16.00 น. ในส่วนของการดำเนินคดี จะดำเนินคดีทั้งคนขับ รวมทั้งผู้ประกอบการในครั้งนี้ด้วย

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »