ขรก ลากใส้นักข่าวสาวเมืองแพร่ รีดเงินตบทรัพย์ ทั้ง ขรก นายก เทศ นายก อบต ผู้ใหญ่บ้านกำนันโดนเพียบ อ้างหนักถึงอัมรินทร์ ทีวี

5
(1)
image_print

ขรก.ไม่ทน ส่งหลักฐานเพียบ นักข่าวสาวเมืองแพร่ รีดเงินหลายหมื่น รีดแล้วรีดอีก อ้างโน่นอ้างนี่ ขู่ เอา อัมรินมาแอบอ้าง ส่งค่างวดรถก็มารีด ซ่อมรถก็รีด อ้างคนร้องเรียนไปโรงพิมพ์ต้นสังกัด ทั้งๆที่ไม่สำนักไหนให้อยู่ สร้างความเสื่อมเสียให้วงการสื่อ พิจิตร เรียกร้องสื่อด้วยกันมาจัดการเรื่องนี้อย่าเงียบ ต้องขจัดคนเลวให้พ้นแผ่นดิน

จากกรณีที่ แมกทีวีไทยแลนด์ออนไลน์ ได้นำเสนอข่าว เกี่ยวกับนักข่าวสาวในเมืองแพร่ออกไปเที่ยวรีดไถเอากับหัวหน้าส่วนราชการนายกท้องถิ่นผู้ใหญ่บ้านกำนันโดยเพียบ   จนทำให้สังคมสงสัยว่าเรื่องนี้ สำนักข่าวแมกทีวีฯโจมตีคนเพราะมีอคติหรือไม่ชอบด้วยหรือเปล่า 

เรื่องนี้นายพิจิตร สมศักดิ์ บรรณาธิการสำนักข่าวแมกทีวีไทยแลนด์ออนไลน์ เผยว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับคำว่าส่วนตัวหรือเขียนข่าวเอามันหรือเขียนข่าวตามอารมณ์  แต่ข่าวนี้ที่นำเสนอเป็นการนำเสนอเรื่องจริงตามหลักฐาน และเพื่อปกป้องชื่อเสียงของสื่อมวลชนตัวจริงและสื่อจังหวัดแพร่ ที่ขณะนี้ฉาวไปทั่วประเทศ  ขอยืนยันว่าไม่ได้มีอคติกับตัวละครที่เป็นข่าว เพราะหลักฐานที่คนส่งมามากมายเกินที่สื่ออย่างแมกทีวีจะละเว้นได้

รายนี้ก็ส่งมามาแฉพฤติกรรมการรีดไถ โดยอ้างว่า องค์กรนี้กำลังทุจริตการจัดซื้อจัดจ้าง โดยใช้วิธี อ้างว่ามีคนร้องเรียนไปยังสำนักพิมพ์ (ขอแจ้งให้ทราบว่านักข่าวคนนี้ไม่มีสังกัดสำนักพิมพ์อะไร)

นักข่าวสาวคนนี้จะใช้วิธีต่างๆนาๆอ้างสารพัดที่ผิดกฎหมาย อ้างว่าองค์กรนี้กำลังทุจริตโน่นนี้ จากนั้นก็ขอเรียกรับเงินเพื่อปิดข่าว  ตามข้อความแชทที่แบบมากันข่าวนี้ 

ข้อความแชท ชัดเจนแบบนี้ จะหาว่า ไม่มีข้อมูลได้หรือสำหรับท่านที่ยังดักดานไม่ชอบความจริงอยู่เดี๋ยวนี้  นอกจากนั้นยังมีหลักฐานการโอนเงินอีก  นี่ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ส่งหลักฐานแบบนี้มา ก็ต้องติดตามกันต่อ ว่า มีของใครที่ไหนบ้านบ้าง

ตัวอย่างข้อความบางตอน

ค่ะท่านนายกคะสงสัยต้องรบกวนนายกเรื่องค่ารถตอนนี้รถพี่ติดค่างวด3งวด 25,000 บาท  ขอรบกวนยืมนายก15,000 บาท ได้ไหมคะ  คราวที่แล้วนายกให้มา50,000 บาท ได้ส่งให้สำนักข่าวทั้งหมด นี่บางตอน

นี่ก็อีกตอนที่น่าสนใจเมื่อมีการโอนเงินล่าช้า เขาก็โพสถามไปอีก ว่า ท่านนายกคะพอดีพี่จะไปจ่ายค่ารถแล้วค่ะท่านสะดวกหรือยังคะ

อีกข้อความ โพสว่า  ทางสำนักพิมพ์เขาเงียบไปแล้วนะคะข่าว  แต่ทางผู้ร้องเรียนเข้าไปร้องเรียนโดยตรงเลยกับทางสำนักพิมพ์ค่ะท่านนายก และอีกอย่างนึง50000ที่ท่านให้เอาไปให้กับทางสำนักพิมพ์เป็นค่าน้ำร้อนน้ำชาเรียบร้อยแล้วค่ะ 5 สำนักค่ะสำหรับคราวที่แล้ว

หลังจากที่ให้ไปแล้ว นักข่าวสาวคนนี้ก็มาขออีกแถมข่มขู่ ว่า  เอาตรงๆนะคะท่านครั้งที่แล้ว50000บาทของท่านมันไม่พอเขาไม่โอเค  เพราะสายข่าวบอกว่าจะมาเจาะข่าวที่มีการทุจริตเท่านั้น ในเมื่อไม่พอหนูก็ควักกระเป๋าตัวเองออกไปให้อีก20000บาท

และอีกอย่างนึงที่บอกว่าเราสัญญากันแล้วว่าจะทำงานร่วมกันจ่ายเข้าไป70000 บาทเพื่อไม่ให้มีการพูดคุยกันอีก  แต่ตอนนี้เขาร้องเรียกอีก นายกรีบๆหน่อยนะคะพี่จะได้มีคำตอบต้นสังกัด  และตอนนี้ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์มาขอคบกับพี่แล้วนะคะเห็นบอสไลน์มาทิ้งไว้  ถ้าไม่เช่นนั้นพี่ต้องทำข่าวนะ นายกเอายังไงดี พี่ยื้อให้ท่านได้แค่ประมาณ 15.00 น ถ้าเกินนี้จำเป็นต้องทำข่าวค่ะ

ทั้งหมดเป็นเพียงบางช่วงบางตอนเท่านั้นที่มีการโพสคุยกันทางไลน์  ทั้งหมดก็ส่อเจตนาเพื่อการเรียกรับเงินโดยไม่ถูกต้อง  ดังนั้นท่านใด ข้าราชการหัวหน้าส่วน นายกต่างๆผู้ใหญ่บ้านกำนัน หากเจอเรื่องแบบนี้ ขอให้ร่วมด้วยช่วยกันขจัดนักข่าวจัญไรแบบนี้ออกไปอย่าให้มีที่ยืนในสังคม  และขอแจ้งว่า นักข่าวสาวคนนี้ ไม่มีต้นสังกัดที่ไหน  จึงขออย่าได้เชื่อ และหากมีการไปเรียกรับหรืออื่นๆที่ไม่ถูกต้อง ติดต่อสอบถามมาได้ที่ 087-7866699  เราได้แจ้งข้อมูลให้ทุกท่านทราบ

อย่าลืมติดตามต่อไปเรื่องนี้มีอีกเยอะยังไม่จบเพราะมีหลักฐานจากหัวหน้าส่วนจากเทศบาลอบต กำนันผู้ใหญ่บ้าน ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ส่งมามากมาย แม้แต่ตำรวจหลายแห่งก็โดนมาแล้วและส่งข้อมูลมาหลายแห่ง

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 1

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »