แฉเพิ่มอีกนักข่าวสาวสร้างวรกรรมตีข่าวรีดเงินแสนเทศบาล

4.8
(5)
image_print

หลังจากที่ทีมงานแมกทีวีได้เปิดฉากลากใส้คนที่อ้างตัวเป็นนักข่าว แต่มีพฤติกรรมออกไปรีดไถเอากับส่วนราชการทำมานาน บางแห่งไปขอเอาดื้อๆ บางแห่งขู่ให้เขาจ่ายเป็นรายเดือน ล่าสุดได้มีหนังสือร้องเรียนมาแจ้งเบาะแสถึงพฤติกรรมนักข่าวสาวคนนี้

มีส่วนราชการหลายแห่งโทรมาสอบถามมากมายว่า นักข่าวสาวที่ว่า สังกัดชมรมไหนหรือค่ายอะไร ทางทีมงานแจ้งไปแล้วว่า ไม่ทราบเหมือนกันว่าอยู่สังกัดไหน แต่สอบถามไปยัง 1 สมาคม และ 3 ชมรม ก็ไม่พบว่าเป็นสมาชิกชมสื่อต่างแต่อยากใด และก่อนหน้านี้แมกทีวีได้แฉถึงพฤติกรรมไปเรียกรับเงิน ผอ.หัวหน้าส่วนรายหนึ่ง หลายหมื่นแล้วยังให้เขาจ่ายเป็นรายเดือนให้ทุกเดือนเดือนละ5,000 บาท วันนี้ ผอ.ท่านดังกล่าวโทรมาแจ้งว่าขณะนี้หลังทราบพฤติกรรมแล้วก็งดจ่ายเงินเป็นรายเดือนไปแล้ว เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเป็นค่าอะไรเขากล้ามาขอเราก็ต้องให้ไปเพราะเรามารับตำแหน่งใหม่ไม่ทราบว่าใครคือนักข่าวจริงนักข่าวปลอม

วันนี้ที่ 11 มีนาคม 2566 ทางสำหนักงานได้รับหนังร้องเรียน จากเทศบาลแห่งหนึ่ง มาถึงโดยข้อความทั้งหมดเป็นการสอบถามและแฉพฤคิกรรมนักข่าวสาวคนนี้ ว่า ทางเทศบาลได้มีการจัดซื้อจัดจ้าง เครื่องมือ และมีการประกาศ ในสมัยนายกคนเก่าแต่พอตนมาเรื่องนี้ก็มีการสอบสวนไปแล้ว แต่นักข่าวคนนี้มาข่มขู่หากไม่ให้เงินก็จะเปิดโปง ทาง เทศบาลก็หารือกัน ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงก็ไม่ได้มีการทุจริตแต่คณะผู้บริหารก้ไม่อยากมีเรื่องกับนักข่าว ก็ต้องรวบรวมเงินส่วนตัวมอบให้ไปเกือบแสน และทราบว่านักข่าวคนนี้อ้างไม่มีรถขับจะเอาเงินไปซื้อรถใหม่

ในหนังสือร้องเรียนได้เปิดเผยอีกว่า หลังจากที่ได้เห็นข่าวการแฉเรื่องนักข่าวไปรับเงินก้นึกขึ้นได้ว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า ก็จึงได้ส่งหนัวสือมาสอบถามที่สำนักข่าวแมกทีวี และขอขอบคุณที่กล้านำเสนอความเลวระยำของสื่อด้วยกันแบบนี้ ขอสนับสนุนให้ทำหน้าที่ต่อไป ลงชื่อว่าคณะผู้บริหารเทศบาล…….

เรื่องนี้ทางทีมข่าวของแมกทีวี ขอยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีหยุดจะนำเสนอทุกเรื่องที่มีการแจ้งเบาะแสมา ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากประชาชนหัวหน้าส่วนราชการนายกต่างๆหากท่านใดที่เคยเจอแบบนี้ขอให้ส่งเรื่องมายืนยันได้ที่ สำข่าวแมกทีวี สถานีข่าวชาวบ้าน 182/29 หมู่บ้านเวียงผาพิณ ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ 54130 มาช่วยกันกวาดเดนสังคมที่อ้างสื่อทำให้เสื่อมเสียแบบนี้ออกไปให้หมดสิ้น

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 4.8 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 5

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »