นนทบุรี อัยการนนท์ฯเรียกเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เข้าพบด่วน เร่งดำเนินการตรวจพยานหลักฐาน

0
(0)
image_print

วันที่ 24 ม.ค.66 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี จากกรณีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกลุงวัย 53 ปีลวงพาไปข่มขืนขณะพากลับบ้าน นาน 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.65 จนถึง ก.ค.65 โดยในวันนี้ทางอัยการจังหวัดนนทบุรี เรียกตัว ด.ญ.บี(นามสมมุติ)พร้อมนาง มง คา(แม่)และ น.ส.แอน(ผู้ปกครอง)เข้าสอบด่วน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดนนทบุรี นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยาและเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคมร่วมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมเป็นพยานในการสอบครั้งนี้

น.ส. พนา เจริญสุข พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม กล่าวว่า ทุกคนต้องช่วยเป็นหูเป็นตา ในส่วนนี้เด็กยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ หากใครไม่สะดวกช่วยเหลือกฌสามารถบอกหน่วยงานที่รีบผิดชอบได้ การช่วยเหลือจะได้ทันเวลา กระบวนการหรือแนวทางปฏิบัติในการดำเนินคดีครั้งนี้ ตนมองว่ามีจุดอ่อนตรงที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่จะต้องมีความรวดเร็วและไวกว่านี้ไม่ควรปล่อยให้เวลาผ่านไปนานขนาดนี้ เพราะเหตุการแบบนี้มันทำลายความรู้สึกของคนรอบข้างรวมไปถึงตัวเด็ก เพราะว่าการดำเนินการช้าส่งผลให้ผู้เสียหายมีความกังวลและกลัวว่า คนทำน้องรู้จักคนใหญ่คนโตรึเปล่า จะรอดรึเปล่า เรื่องแบบนี้จะต้องดำเนินการให้รวดเร็วไม่ใช่ปล่อยเวลาให้นาน คนทำน้องยังเดินผ่านไปผ่านมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คนรอบข้างยังคิดว่าขนาดคนทำผิดยังเดินลอยชายอยู่ข้างนอกอยู่เลย ฉะนั้นเราต้องมีวิธิจัดการกับคนไม่ดีเหล่านี้เพื่อให้สังคมปลอดภัยและยิ่งกับเด็กด้วยแล้วต้องใส่ใจเพราะจะมีเรื่องของความปลอดภัยและความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ด้วย หลังจากนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานจากบ้านพักเด็กลงเยี่ยมบ้านและดูว่าจะต้องให้ความช่วยเหลือในด้านไหนอีกบ้าง และตัวแม่ของน้องเองก็จะต้องดูแลด้วยเพราะยังมีน้องๆอีก2คน ในกรณีนี้ต้องขอบคุณคุณแอน ซึ่งเป็นนายจ้างของแม่น้องที่ใส่ใจดูแลในเรื่องนี้เพราะเห็นว่าไม่ถูกต้อง จริงๆแล้วเขาจะไม่ใส่ใจก็ได้ แต่นี้กลับเดินเรื่องและคอยติดตามให้ทุกอย่างด็ต้องถือว่าน้องโชคดีมากๆ

ทางด้าน น.ส.แอน กล่าวว่า ในวันนี้ตัวน้องเองเหมือนได้ปลดล็อคความรู้สึกในใจ เพราะวันนี้น้องพูดเยอะกว่าปกติมาก อาจเป็นเพราะเขารู้สึกปลอดภัยที่เห็นเจ้าหน้าที่จากหลายๆหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ในส่วนของทางคดีเห็นว่าทางอัยการให้ยึดถือหลักฐานและผลนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลักและอาจจะต้องมีการตั้งข้อหาเพิ่มเติมนอกจากกระทำอนาจาร ตนก็ต้องขอขอบคุณทุกๆคน และเจ้าหน้าที่หลายๆฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือน้อง ทำให้น้องเปิดใจที่จะพูดมากขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องพาน้องไปเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์ต่อ และการเยียวยาของตังน้องเองด้วย

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต
จ.นนทบุรี

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »