นนทบุรี แม่ข้องใจ เรียกสอบเด็กโดยไม่มีสหวิชาชีพเข้าร่วม แถมลูกโดนข่มขืนแต่ตั้งข้อหาแค่อนาจาร

0
(0)
image_print

วันที่ 23 ม.ค.66 เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ สภ.ปลายบาง ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี น.ส.แอน ,นาง มล คา พา ด.ญ.บี(นามสมมุติ)อายุ 10 ขวบ เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง อีกครั้ง ติดใจเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาแค่อนาจาร ทั้งๆที่จากการส่งตัวไปตรวจที่รพ.แพทย์ได้ออกใบรับรองแพทย์และระบุว่า ด.ญ.บี ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ และพบคราบน้ำอสุจิภายในช่องคลอด

น.ส.แอน กล่าวว่า ในวันนี้เจ้าหนาที่ตร.เรียกน้องให้เข้ามาเพื่อสอบเพิ่มและวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตร.เหมือนจะสอบถามข้อมูลจากตัวน้องในเนื้อหาที่รุนแรง โดยที่ไม่มีหน่วยงานเกี่ยวกับเด็กหรือทางสหวิชาชีพเข้าร่วมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตร.เรียกน้องเข้ามาสอบ 3-4 ครั้งแต่ไม่มีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเลยซักครั้งเดียว โดยในครั้งนี้ได้บอกแค่ว่าเป็นการซ้อมสอบน้องเพียงเท่านั้น ทุกครั้งที่เรียกน้องเข้ามาให้ปากคำตนจะค่อนข้างกังวลทุกครั้งเพราะเวลาน้องกลับไปบ้านน้องจะมีอาการวิตกกังวลตลอด ครั้งนี้น้องกลับมาก็มานั่งพูดคนเดียวอีก ตนจึงได้โทรสอบถามกับนักสังคมสงเคราะห์ ถึงกรณีแบบนี้และได้รับคำตอบว่าในการสอบเด็กแบบนี้จะต้องมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบด้วยทุกครั้ง พอได้ฟังยิ่งทำให้ตนสงสัยมากกับการทำงานของพนักงานสอบสวนคนนี้ และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้มีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมเข้ามาหาที่บ้าน เพื่อมาสอบถามและประเมินอาการของน้อง และได้บอกว่าน้องยังมีอาการวิตกกังวลในใจอยู่ลึกๆ จึงจะต้องรักษาโดยจิตแพทย์และประสานกับทางรพ.ที่อยู่ใกล้ๆบ้านให้

น.ส.แอน ยังกล่าวอีกว่า จากข้อกล่าวหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตร.ตั้งไว้ว่ากระทำอนาจาร ตนก็สงสัยในเรื่องนี้เพราะว่าในใบตรวจร่างกายของน้องแพทย์ระบุว่า เยื่อพรหมจารีย์ไม่ขาดแต่น้องมีการมีเพศสัมพัธ์และพบเชื้ออสุจิในช่องคลอด แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ตร.ถึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าอนาจาร แต่จะต้องดูหลักฐานจากแพทย์ด้วยว่าน้องโดนกระทำอะไรบ้างและกี่ครั้ง และที่สำคัญตนมารู้ว่าใบตรวจร่างกายของน้องได้ตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.65 แล้ว แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ตร.ถึงมาบอกกับตนว่าได้ช่วงต้นเดือน ธ.ค.65 เพราะที่ผ่านมาตอนที่ตนพาน้องไปตรวจร่างกายนั้นตนได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่รพ.แล้ว เขาแจ้งว่าภายใน 15 – 30 วัน ตนเคยไปถามแล้วว่าตนสามารถมารับผลตรวจได้ด้วยตนเองรึเปล่า แต่ทางเจ้าหน้าที่รพ.แจ้งว่าต้องให้เจ้าหน้าที่ตร.มารับไปเอง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตร.ไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้เลยรึเปล่าจึงปล่อยให้เวลาผ่านไปนานถึง5 เดือน แบบนี้

ทางด้าน พ.ต.ท.นิรุทธิ์ ช่อผกา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปลายบาง ได้ให้ข้อมูลว่า หลังจากนำตัวผู้ต้องหาพร้อมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาลในวันนี้แล้ว จากนี้จะเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลเพื่อพิสูจน์ความจริงต่อไป

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต
จ.นนทบุรี

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »