เชียงราย เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ พร้อมจัดเทศกาลดอกงิ้วบาน ครั้งที่ 20

5
(2)
image_print

วันที่ 22 ม.ค.66 ที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ตรงข้าม บ้านสบรวก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งได้เตรียมพื้นที่เพื่อจัดงานเทศกาลดอกงิ้วบานครั้งที่ 20 ประจำปี 2023 และ การประกวดนางสาวท่องเที่ยวลาว ที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว ระหว่างวันที่ 26-29 ม.ค.66

โดยได้มีการจัดตกแต่งสถานที่จัดงาน เวทีหลัก และสวน รวมถึง บริเวณร้านค้าที่มีพ่อค้าแม่ค้าเริ่มมาจับจองพื้นที่จำหน่ายสินค้า โดยพื้นที่จัดงานอยู่บริเวณ เกาะดอนซาว ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ โดยในกิจกรรมในช่วงการจัดงานเทศกาลครั้งนี้จะมี การจำหน่ายสินค้า การจัดเทศกาลดนตรีดอกงิ้วสีทอง การแข่งขันเรือยาว 4 ประเทศ การประกวดนางสาวดอกงิ้วบาน การประกวดนางสาวท่องเที่ยวลาว การแสดงศิลปะ ลาว ไทย จีน เมียนมา การแข่งขันชกมวย

สำนักงานโฆษณาเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร สภาบริหารเขตเศรษฐกิจพิเศษ สามเหลี่ยมทองคำ ได้เปิดเผยว่า นอกจากงานเทศกาลดอกงิ้วบานแล้ว จะมีพิธีเปิดทดลองให้บริการของโรงแรม 5 ดาว ดาวดอกงิ้วคำ และ พิธีเปิดทดลองให้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟสากลภูกิ้วลมด้วย โดยโรงแรม 5 ดาวดอกงิ้วคำ เป็นโรงแรมที่สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งมีห้องพัก และศูนย์เอนเตอร์เทนแบบครบวงจร มีห้องพักหลายระดับ ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ห้องสูตร ที่มีความหรูหรา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ

ภาพ/ข่าว.ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย


ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 2

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »