ตำรวจภูธรพังงา ปล่อยแถวเพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรมและดูแลความปลอดภัย

0
(0)
image_print

นักท่องเที่ยว ห้วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ประจำปี 2566
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณชุมชนนางทอง หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้าง อาชญากรรม ร่วมกับ พล.ต.ต.ณฐกรญ์ กาญจนาภรณ์ ผบก.ภ.จว.พังงา. พ.ต.อ.จิรวัฒน์ สาระรัมย์ ผกก.สภ.เขาหลัก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา หัวหน้ากองพลาธิการ ฐานทัพเรือพังงา นายอำเภอตะกั่วป่า หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา
นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคึกคัก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาจังหวัดพังงา หัวหน้าศูนย์การแพทย์เขาหลัก บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครภาคประชาชนจำนวน 200 นาย ร่วมพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายให้มีประสิทธิภาพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้กำหนดแผนในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืน โดยผิดกฎหมาย (On Ground) และการจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนผ่านระบบออนไลน์และโซเชียลมีเดียโดยผิดกฎหมาย (On line) รวมถึงความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ
จังหวัดพังงาถือว่าเป็นจังหวัดมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นชายหาดเขาหลัก เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ เขาตะปู ฯลฯ อีกมามาย จึงมีนักท่องเที่ยวไม่ว่าชาวไทยและต่างชาติต่างเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมากทุกปี โดยเฉพาะที่เขาหลักเนื่องจากมีหาดทรายที่สวยงามหลายหาด มีโรงแรมระดับห้าดาว รีสอร์ท จำนวนมาก เม็ดเงินสะพัดหลายพันล้านทุกปี ทางตำรวจภูธรจังหวัดพังงาเล็งเห็นความสำคัญจึงได้มีการตรวจตราเข้มงวด จุดอับ จุดหล่อแหลม ที่สุ่มเสี่ยงเกิดเหตุการไม่ดีกับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยังจังหวัดพังงา
พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ในการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่วันนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเริ่มต้นเทศกาลการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาประจำปี 2566 เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ซึ่งมีแนวโน้มจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งทางบกและทางทะเลที่สวยงาม จึงถือเป็นหน้าที่อันสำคัญโดยตรงและจำเป็นอย่างยิ่งของข้าราชการตำรวจทุกนาย รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลนักท่องเที่ยว ทั้งฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครภาคประชาชน ในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นและรู้สึกปลอดภัย ได้รับความอุ่นใจเมื่อมาท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »