จบแล้วงานฤดูหนาวจังหวัดแพร่ แต่ แมกทีวี ยังไม่จบ ต้องออกมาแฉพฤติกรรมการทำงานของคน กอง ช่าง อบจ.กันต่อ อันเนื่องมาจากชาวบ้านสงสัยการทำงานโปร่งใสหรือเปล่า ในขณะที่รอง นายก อบจ.พาคนไปลุยร้านค้าไปกับเหมือนไปจับโจร คนร้ายฆ่าคน ประเทศแพร่อยู่ยากเพราะมีคนกลัวคนทำดีแต่ดันไปส่งเสริมคนทำชั่ว

3
(21)
image_print

รองนายกร่วมเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ ลุยงานฤดูหนาวสั่งรื้อเต้นร้านค้า ขู่ไม่รื้อจะพาคนไปลุยเอง ในขณะที่ชาวบ้านร้องเรียนอื้อ ถูกเรียกเก็บเงินที่จอดรถวันเด็ก แถมยังปิดกั้นไม่ให้ชาวบ้านเข้าประตูชาวบ้านร่องฟองโวย คนกองช่าง อบจ แพร่  รีดเงินคนจัดงาน ทั้งเรื่องห้องน้ำ ที่เลวร้ายไปยืมแผงกั้นจราจรของตำรวจเอามาให้เวทีเช่า วุ่นวาย เจ้าหน้าที่ จี้คนจัดเอาทุกดอก งานราบรื่น แต่ดัน คนของกองจ่างสร้างความวุ่นวายเสียเอง

จากกรณี ที่นายพิจิตร สมศักดิ์ ได้เช่าสถานที่ ที่ศูนย์ประชุมกอเปา ทุ่งโฮ้ง จันงานฤดูหนาวประจำปี66ตั้งแต่วันที่ 7-15 มกราคา  และก็ผ่านไปแล้วผ่านไปด้วยด้วยทุกข์ทรมาณของคนจัดงาน  ทั้งๆงานนี้สร้างสรรค์ให้ชาวแพร่แต่ละคืนคนเป็นหมื่น สร้างเศรษฐกิจเงินหมุนเวียน การท่องเที่ยว ก็สนุกสนาน  ที่สำคัญ คือผู้จัดไม่ได้ใช้งบแผ่นดินแม้แต่บาทเดียว ใช้เงินตัวเองล้วนๆ แถมยังจ่ายค่าเช่าที่อีกเป็นแสน แต่ก็ถูกกดดัน จากเจ้าหน้าที่กองช่าง แม้แต่ห้องน้ำก็มีปัญหามาตั้งแต่ต้นสร้างความสงสัยให้ประชาชนว่ามันเกิดอะไรขึ้น หลังงานเสร็จเช้ามามีคนเรียกให้รีบเก็บเต้นเก็บขยะ ทั้งๆที่ พ่อค้าแม่ค้ายังไม่ตื่น แบบนี้เขาจะเรียกว่าคนมีน้ำใจหรือเปล่า  พวกท่านมองคนจัดเป็นศัตรู มองแบบเหยียดหยามมองแบบเขาเป็นคนเลวแต่ไม่มองตัวเอง

นายพิจิตร สมศักดิ์ ผู้จัดงาน เผยว่า ขอเรียนชี้แจงประชาชนชาวแพร่และต่างจังหวัดที่มาเที่ยวงานดังนี้

เรื่องที่ 1ว่าถึงการร้องเรียนเรื่องการปิดประตูด้านหลังไม่ยอมให้ชาวบ้านเดินผ่าน  เรื่องนี้ขอเรียนว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตของกองช่าง อบจ.แพร่ เขาให้เช่าเฉพาะด้านทิศใต้ ดังนั้นเขาจึงปิดกั้นไม่ให้ประชาชนได้ใช้ ทั้งๆ ประชาชนนั่นแหละเป็นเจ้าของ แต่ดันไม่ให้ความสุขความร่วมมือกับประชาชนพวกเขาคงไม่คิดว่าที่เขาอยู่รับราชการรับเงินเดินทุกวันนี้ เงินเดือนก็มาจากภาษีประชนทั้งนั้น

เรื่องที่ 2 ที่ร้องเรียนมากจนแก้ไม่ได้ เนื่องสถานที่ของ อบจ.โดยเฉพาะในวันเด็กประชาชนเขาเอารถพาลูกหลานไปเที่ยวเอารถไปจอด แต่พอตอนกลับถูกเรียกเก็บค่าเช่า60 บาท อยากรู้ว่าเก็บเรื่องอะไร ใครเป็นคนเก็บ  เรื่องผมกำลังตรวจสอบอยู่แต่ยืนยันว่าทีมผู้จัดงานไม่มีใครมาเก็บเพราะไม่จำเป็นอีกทั้งเราก็อยากให้คนมาเที่ยวเยอะๆ   อีกเรื่องด้านหน้า มีการเอาเชือกมากั้นแล้วเก็บเงินค่าจอดรถทั้งๆเป็นสถานที่ราชการอันนี้เราก็อยากทราบเหมือนกัน นี่เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่มองเห็นแล้วที่มองไม่เห็นละ  นายกไม่รู้จริงหรือ

เรื่องที่3 เป็นเรื่องที่ทางนายก อบจ.ต้องลงมาตรวจสอบและสอบสวนจริงๆ เรื่องการทุจริตในการทำงานของเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.  ชาวบ้านเขาสงสัยว่าการบริหารงานโป่งใสหรือเปล่า  และยังมีคนของ อบจ.ไปรีดเงินจากผู้จัดเรื่องห้องน้ำ ครั้งแรก 2000 บาท อ้างจะเอาไปซื้ออุปกรณ์ซ่อมห้องน้ำ ในราคาไม่กี่บาท  และมีพฤติกรรมที่สงสัยจะเป็นการทุจริตหรือเปล่า กรณีที่คนของ อบจ.ไปยืมแผงกั้นจราจร มาให้ทีมคอนเสิร์ตคาราบาวเช่า ในราคา 3000 บาท ตอนแรกเรียกไป6000บาท นี่แหละที่ชาวบ้านร้านค้าสงสัยมาก นายก อบจ.ต้องสอบสวน เพราะท่านคงไม่รู้เรื่องเหล่านี้ อีกทั้งท่านนายกท่านเป็นคนทำงานโปร่งใสจนได้รับรางวัลความโปร่งใส่ไม่ทุจริต มาแล้วระดับประเทศ ท่านคงไม่ให้ต้องเสียชื่อนะครับ ท่านอย่ากลัวการทำความดีครับ แต่อย่าไปส่งเสริมคนทำความชั่วทุจริต ว่าเขาเป็นคนดี  อย่าให้คนตั้งใจทำความดีอยู่ยากเลย การร้องเรียนที่ชาวบ้านเขาสงสัยว่าในการทำงานของกองช่างทำงานกันโปร่งใสไหม  คงจะต้อง แฉกันออกมาทีละชิ้นครับ

ผู้จัดเผยอีกว่า อีกเรื่องที่ต้องชี้แจงให้กับร้านค้าในงานและพี่น้องประชาชนทราบ  ที่ท่านเสรี ทรงศักดิ์ รองนายกอบจ.โทรมาหาผมบอกให้รีบรื้อร้านค้าร้านตักปลาร้านยิงปืนบีบีกันออกจากพื้นที่ของ อบจ.โดยด่วน หากไม่รื่อ จะพาลูกน้องไปลุยเอง  และเขาก็พาเจ้าหน้าที่ไปกันเต็มเหมือนกับไปจับผู้ร้ายที่ฆ่าคนตาย  ผมถือว่าท่านใช้วิธีเด็ดขาดข่มขู่นะครับ ขอชมว่าทำงานยอดเยี่ยมจริง กระทำกับคนที่พยามทำดี แล้วแบบนี้จะให้เขาเช่าทำไม  งานทุกอย่างราบรื่นไปด้วยดี ชาวบ้านก็มีความสุข แต่ที่ไม่ราบรื่นก็เพราะเจ้าหน้าที่ของกองช่างนี่แหละครับ  ท่านคิดยังไง ผมจัดงานนี้ไม่มีงบของท่านมาสนับสนุนแม้แต่บาทเดียว มาสร้างความสุขให้ประชาชนแทนที่จะมาช่วยสนับสนุนให้ชาวบ้านมีความสุข แต่ดันไปลิดรอนทุกเรื่อง แม้แต่การใช้ไฟก็มาห้ามไม่ให้ร้านค้าใช้ ทั้งๆที่แม่ค้าพ่อค้าก็คนไทยเหมือนท่าน ไม่บริการเขาเลยหรือ แขกมาเที่ยวบ้านผมยังเลี้ยงข้าวเขาเลย ท่านลืมไปหรือไม่ว่า พวกชาวบ้านนี่แหละที่เสียภาษีมาเป็นเงินเดือนพวกท่าน เอาเป็นเอาตายกันแบบนี้เลยหรือ พี่น้องประชาชนไม่ทราบข้อเท็จจริง ชาวบ้านมาเที่ยวมีความสุขเขาก็ชมกันมากว่า อบจ.จัดงานดีมากเที่ยวมีความสุขไม่มีเรื่องไม่มีราวอะไรไม่เหมือนต่างจังหวัดแม้แต่คอนเสิร์ตคาราบาวยังไม่มีเหตุการณือะไร ขอชมว่า อบจ.จัดได้ดีมาก   นี่ไงครับความดีของพวกท่านที่ประชาชนชมเชยมาแบบนี้เกือบทุกคน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ กลับกันครับเอกชนจัด เช่าที่ จัด แถมยังถูกคนของ อบจ.มาวุ่นวายไม่ส่งเสริม  ผอ.กองช่างพูดกับทีมงานของผมว่า ผมก็ไม่รู้ผมมาใหม่มีแต่ลูกน้องมาบอกว่าอย่าให้จัด เพราะจะทำให้เสียหาย แบบนี้ครับพี่น้อง ผมก็ต้องถามอะไรเสียหายบ้าง อย่าใจแคบครับ ในเมื่อท่านคิดว่าทีมงานเราจัดจะสร้างความเสียหายทำไมไม่คัดค้านการให้เช่าแต่แรกแถมงานเสร็จให้คนมายืนคุมคนเก็บขยะตะคอกให้เก็บให้หมดไม้เสียบลูกชิ้นอันเดียวก็อย่าให้เหลือ

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานฤดูหนาวปีนี้ เขาสร้างความขมขื่นให้กับร้านค้าประชาชน นี่หรือคนของรัฐ  เรื่องราวยังมีอีกมากมายหลายเรื่องค่อยออกมานำเสนอกันเป็นระยะ และผมก็จะขอเรียนทาง สตง ปปช. ไปตรวจสอบการทำงานของ กองช่างนี้ด้วยเพราะประชาชนเขาสงสัยว่าจะมีการทุจริตในวงราชการหรือเปล่า เป็นเพียงความสงสัยเท่านั้น เพราะพฤติกรรมหลายอย่าง ส่อให้สงสัย ก็ต้องติดตามกันต่อว่า มีอะไรที่น่าสงสัยกันบ้าง เราจะนำมาเสนอให้ทราบกันต่อไป

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 3 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 21

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
2.33 (3 votes)

Leave a Reply

Translate »