เชียงราย นายกฯ สวมชุดชาติพันธุ์ แจกเสื้อห้ามพูดการเมือง นักเคลื่อนไหวเชียงรายตะโกนไล่

0
(0)
image_print

วันที่ 21 ธ.ค65 พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานมหกรรมสิ่งประดิษฐ์ไอซีทีของนักเรียนไทยและนักเรียนญี่ปุ่น Thailand-Japan Student ICT Fair 2022 (TJ-SIF 2022) ที่ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย เชียงราย ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยได้เยี่ยมชมนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ไอซีทีระบบบำบัดน้ำเสียอัจฉริยะของนักเรียน การพัฒนาเกมส์ของนักเรียนไทยและนักเรียนญี่ปุ่น ชมผลงานและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงที่อยู่ในกิจกรรมได้มีกลุ่มนักเรียนและเยาวชนเข้าไปถ่ายภาพร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ และให้กำลังใจในการทำงาน

พล.อ.ประยุทธ กล่าวว่ารัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมระบบดิจิตอลและระบบสมัยใหม่สอดคล้องกับกิจกรรม ซึ่งทางโรงเรียนร่วมกับนักเรียนไทยและนักเรียนญี่ปุ่น ในฐานะรัฐบาลที่ทำงานติดต่อกันมาหลายปีเห็นว่าจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ บางสภาพอากาศไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างกันโดยเฉพาะครั้งนี้มีความร่วมมือกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นซึ่งมีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนานอยู่แล้วด้วย และอยากให้กิจกรรมนี้เป็นตัวอย่างไปยังสถานศึกษาอื่นๆ

โดยในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีได้เดินทางเยี่ยมชมโครงการนำร่องเกษตรดิจิทัลด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ ศูนย์ฝึกอบรมผาหมี ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งมีประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธ์ใน จ.เชียงราย ไปรอต้อนรับเป็นจำนวนมากโดยมีการนำเสื้อกลุ่มชาติพันธุ์ให้นายกรัฐมนตรีสวมใส่และกลุ่มมวลชนกลุ่มหนึ่งได้สวมเสื้อขาวระบุข้อความ “รวมไทย รักชาติ” ที่มีรูปแผนที่ประเทศไทยไปมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ ด้วย ทั้งนี้ตลอดการปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.เชียงราย นายกรัฐนตรีขอร้องไม่ให้ผู้ที่ติดต่อหรือผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามระหว่างเดินทางกลุ่มผู้เคลื่อนไหวทางการเมืองนำโดยนายสราวุทธิ์ เซียนแว่น กุลมธุรพจน์ ไปยืนรอคณะที่เดินทางด้วยรถยนต์จาก สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 ผ่านแยกหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อ.แม่สาย เพื่อจะไปยังศูนยฝึกอบรมผาหมีโดยยืนชูสามนิ้วและตะโกนเรียกชื่อแต่รถของคณะก็ผ่านไปอยางรวดเร็ว
หลังจากเสริจภารกิจที่นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์การค้าชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยเครื่องบินที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย

ณัฐวัตร ลาพิงค์ /เชียงราย
0882692681

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »