เผยคลิปชาวบ้านสุดเข้าไปช่วยเด็กชายวัยแค่สองขอบกว่าที่แม่พามาปล่อยให้เดินเร่ขายถั่วตอนดึกตามร้านอาหารและสถานบันเทิง เพราะสงสารเด็กพยายามเข้าไปถามที่มาที่ไปแต่ฝ่ายหญิงไม่พอใจจนมีปากเสียงกันขึ้น ชาวบ้านเผยเห็นแม่ถือไม่เรียวและตบหน้าลูกจึงต้องการเข้าไปช่วย

0
(0)
image_print

ที่ จ.สงขลามีผู้ใช้ติ๊กต๊อกคนหนึ่งในโพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะขายคนหนึ่งกำลังมีปากเสียงกับผู้หญิงที่พาลูกมาปล่อยให้เดินเร่ขายถั่วอยู่บริเวณปากซอยถนนราษฎร์ยิน ซอย 7/1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นย่านร้านอาหารและสถานบันเทิง
เนื่องจากชาวบ้านสงสารเด็กคนนี้ที่ต้องมาเดินเร่ขายถั่วดึกๆดื่นๆแทบทุกคืน จึงทนดูไม่ได้เข้าสอบถามผู้หญิงคนนี้ว่าเป็นแม่ของเด็กหรือเปล่าซึ่งผู้หญิงคนนี้ก็ตอบแบบมีอารมณ์ว่าเป็นแม่จริงๆและที่ต้องพาลูกมาเดินขายถั่วแบบนี้เพราะไม่มีพ่อ จนการเกิดโต้เถียงกันระหว่างทั้งสองฝ่าย บางช่วงแม่พยายามขับรถออกไปแต่ชาวบ้านก็อุ้มเด็กลงมาและถึงขึ้นยื้อเด็กกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสี่ทุ่มเมื่อคืนนี้
ล่าสุดในวันนี้(23พ.ย.65)ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยได้คุยกับ นายธารินทร์ วงค์สมิตกุล อายุ 32 ปีซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า หนูน้อยคนนี้มักจะมาเดินเร่ขายถั่วตามร้านอาหารในตอนดึกเป็นประจำอายุน่าจะ 2 ขวบกว่าๆ
และเมื่อคืนนี้ก็เช่นกันแต่เห็นเด็กเดินร้องให้มาโดยมีแม่แอบอยู่หลังรถและถือไม่เรียวในมือ และเรียกเด็กให้กลับไปพร้อมกับกระชากแขนและตบหน้าเด็กด้วยซึ่งชาวบ้านเห็นแล้วสงสารเด็กจึงได้เข้าไปสอบถามและเหตุการณ์ก็เป็นไปตามภาพที่ปรากฏในคลิป
นายธารินทร์ และชาวบ้านแถวนี้ยังบอกว่า แม่เด็กไม่น่าจะนำลูกมาปล่อยให้เดินขายถั่วแบบนี้หรือถ้าเป็นไปได้ก็น่าจะลงมาเดินขายกับลูกจะดีกว่า เพราะเหมือนกับเป็นการบังคับลูก
เช่นเดียวกับ นางพรรณี เสณีย์ อายุ 59 ปี แม่ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็บอกว่า ไม่เฉพาะเด็กคนนี้เท่านั้นที่มาเดินเร่ขายถั่วตอนดึกๆอยู่แถวนี้ แต่ยังมีเด็กอีกหลายคนที่พ่อแม่ขับรถพามาปล่อยให้เดินเร่ขายถั่วส่วนตัวเองก็นั่งอยู่ในรถพอเสร็จก็พาไปเร่ขายต่อตามร้านอาหารอีกหลายแห่ง ซึ่งเห็นสภาพแล้วสงสารเด็กเพราะต้องอดหลับอดนอนแต่ต้องถูกพ่อแม่บังคับให้มาเดินเร่ขายของแบบนี้
อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเด็กเหล่านี้ด้วยเพราะเห็นแล้วน่าสงสารมากและตามไปดูสภาพครอบครัวหากลำบากจริงก็ให้การช่วยเหลือเพราะแบบนี้เท่ากับใช้แรงงานเด็ก

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »