วรวัจน์ สนับสนุน สรอย มินิเทรล ครั้งที่ ๑ และจัดเป็นครั้งแรก

5
(1)
image_print

เมื่อวันที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๐๗.๐๐ น.ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงานและปล่อยตัวนักกีฬา สรอย มินิเทรล ครั้งที่ ที่บนอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ปะยางบ้านแม่ขมิง ม.๒ ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยมี นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผญบ.แม่ขมิงฯกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เนื่องจากวันที่๑๒ ส.ค.๖๕ ผ่านมา เป็นวันแม่แห่งชาติ ทางคณะกรรมการหมู่บ้านจึงได้จัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อ ให้ลูกๆได้ชวนแม่มาพักผ่อนเดินเที่ยวชมธรรมชาติบรรยากาศของอ่างขมิง และผู้ที่มาร่วมกิจกรรมได้สร้างธรรมชาติปลูกต้นไม้เสริมป่า,สร้างฝ่ายชลอน้ำ,ศึกษาเส้นทางชมธรรมชาติ ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย ทั้งนี้ได้มีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานในพื้นที่ได้มาร่วมกิจกรรม มีนายอธิวัฒน์ อารัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าบริหาร, นายประวิทย์ ใจคำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอภิชน จันทรวิชชัย รองนายกอบต.สรอย ,นางอารีย์ กันมะจันทร์ ประธานสภาฯ,ทีมบริหาร สมาชิกสภาอบต.สรอย ,กลุ่มนักศึกษา ม.แม่โจ้(แพร่)กลุ่มเยาวชน ร.ร.สรอยเสรีวิทยาและกลุ่มพลังมวลชนสรอยร่วมกิจกรรม
…..นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผญบ .ให้สัมภาษณ์ว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้ได้รับความสนใจผู้ที่ชอบชมธรรมชาติมาจาก จ.ปทุมธานี,นักศึกษา ม.แม่โจ้(แพร่)กลุ่มรักษ์ธรรมชาต อ.เถิน จ.ลำปาง,กลุ่มเยาวชน อ.วังชิ้น,เยาวชน ต.สรอยเป็นอย่างมาก
และได้รับการสนับสนุนจาก อบต.สรอย,ชมรมกำนัน-ผญบ.ต.สรอย,กรมป่าไม้,สนง.ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแพร่,อุทยานฯเวียงโกศัย,ม.แม่โจ้(แพร่) MJU2T,ร.ร.สรอยเสรีวิทยาและที่สำคัญที่ลืมไม่ได้เลยคือ ท่าน ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สส.ขวัญใจพี่น้องชาว ต.สรอย ท่านได้เป็นเจ้าภาพจัดงานและได้มอบเงินจำนวน ๓๐,๐๐๐ บาท ต้องขอขอบคุณท่านและหน่วยงานทุกภาคส่วนไว้เป็นอย่างสูง และนายประวิทย์ ใจคำ หน.อช.เวียงโกศัย กล่าวว่าภูมิใจที่หน่วยงานได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนชุมชน และจะเข้าสู่วาระปีที่๒ ในวันที่ ๑๖.สค.๖๕ นี้

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 1

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »