ชาวบ้านจี้นายอำเภอสอง สอบสวนเอาผิดผู้นำเรียกเก็บเงินประชาคมสองแสนเพื่อจะสร้างฟาร์มหมู แต่สุดท้าย อบต.ไม่ผ่านชาวบ้านไม่ยอม แต่เงินไม่คืน

4.4
(8)

ชาวเมืองสอง จี้ นายอำเภอสอบสวนเอาผิดผู้นำหมู่ บ้านรับสินบนสร้างฟาร์มหมู  200,000 บาท  แต่พอเรื่องเข้าสภา อบต. ไม่สามารถอนุญาตได้เนื่องจากคนพื้นที่ไม่ยอม  แต่ไม่ยอมคืนเงิน  เจ้าของเงินเตรียมแจ้งความเอาผิดหากไม่ได้คืนเพราะอาจเข้าข่ายฉ้อโกง

เรื่องนี้มีชาวบ้านที่อำเภอสองได้ส่งหนังสือมาร้องเรียน ว่าผู้นำหมู่บ้านคนหนึ่ง ทำตัวไม่เหมาะสม แม้แต่ชาวบ้านขนไม้ซางออกมาขายก็กินหัวคิวเป็นเล่ม 1 บาท ล่าสุด มีคนจะไปสร้างฟาร์มหมูในพื้นที่ แต่ถูกเรียกเงิน 200,000 บาท ค่าทำประชาคมแต่พอไปถึง อบต.กลับไม่ผ่าน  เรื่องนี้ มีจดหมายมาร้องเรียนมาจากชาวบ้านที่อำเภอสอง ในขณะที่ไลน์ลึกลับก็ส่งมาแฉ

ในจดหมายร้องเรียนได้ระบุว่า ที่อำเภอสอง มีผู้นำหมู่บ้านคนหนึ่ง ได้เรียกเก็บเงิน 200,000 บาท จาก…คนที่จะมาสร้างฟาร์มหมูในหมู่บ้าน  โดยนาย….ผู้นำหมู่บ้านได้เรียกเงิน สองแสน เพื่อจะให้ผ่านประชาคมในหมู่บ้านให้ โดยมีนาย…ผู้ใหญ่…และมี…..เป็นนายหน้านำเงินสด มามอบให้ ผู้นำคนนี้ ด้วยเงินสด และมีพยานยืนยัน

ต่อมาหลังทำประชาคมแล้ว ก็ต้องไปขออนุญาตทาง อบต…..  ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่  เมื่อเข้าสู่ อบต.มีการประชุมสภา ทางนายก อบต.ได้นำเรื่องนี้เข้าสภา และได้เชิญคนที่จะสร้างฟาร์มหมู ไปสอบถามเพิ่มเติม  แต่ทว่าทาง อบต.ไม่สามารถที่จะผ่านให้ได้เนื่องจาก การทำประชาคมนั้น บ้านใกล้เคียงที่จะสร้างไม่ผ่านให้ ก็เลยตีเรื่องนี้ตกไป

มีชาวบ้านเขารายงานอีกว่าหลังจากที่เรื่องนี้ไม่ผ่าน อบต.แล้ว ผู้ใหญ่….ได้ไปขอเงินคืนกับผู้นำ คนที่รับเงิน แต่ก็ไม่ยอมคืนให้ ซึ่งเรื่องนี้อีกไม่นานเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยอย่างจริงจัง หากไม่มีการคืนเงินให้ผู้ที่จะมาขอสร้าง เพราะอาจจะเป็นการฉ้อโกง

อีกเรื่องนี่ร้องมา เขาบอกว่า ให้นายอำเภอเร่งตรวจสอบด่วน เรื่องนี้ และยังมีเรื่องเก็บค่าไม้ซางที่ชาวบ้านไปเอาในป่ามาโดยเรียกเก็บต้นละ1บาท  ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 4.4 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 8

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
3 (2 votes)

Leave a Reply

Translate »