นนทบุรี กลุ่มเส้นด้ายZEN DAI บุกเชิงรุกลงพื้นที่ทำกิจกรรมสอนศิลปะป้องกันตัวพร้อมกฏหมายเบื้องต้นให้ชุมชน”เพื่อเด็กและสตรี”.

0
(0)


เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 23 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเส้นด้ายนักกิจกรรมอาสาช่วยเหลือสังคม พร้อมทนายไว้ท์หรือนายคุณากร มั่นนทีรัย และ น.ส.เเพรพลอย แซ่เอี้ย หรือครูเเพรพลอย(ฉายาวงการมวย เพชรพลอยขวาท่อนซุง)อดีตนักมวยสาวดีกรีเหรียญทอง วัย 24ปี ที่โด่งดังจากการเข้าไปเตะสั่งสอนหนุ่มที่เทน้ำราดศีรษะของเธอ ได้ลงพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อม เพื่อร่วมกันสอนศิลปะการป้องกันตัวและกฏหมายเบื้องต้นให้กับเยาวชน นักเรียน ได้รู้ได้เข้าใจเพื่อสามารถบอกต่อให้ความรู้กระจายไปให้กับครอบครัวและคนภายในชุมชนของตนเองได้ ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมโครงการดังกล่าวทั้งหมด 120 คน จาก 5 โรงเรียนในพื้นที่ อาทิ โรงเรียนวัดสำโรง โรงเรียนวัดเชิงกระบือ โรงเรียนวัดตึก โรงเรียนวัดจันทร์ โรงเรียนวัดรวก และ วิทยาลัยเทคโนโลยีพงษ์สวัสดิ์ นายสุรพันธ์ ไวยากรณ์ หัวหน้ากลุ่มเส้นด้ายนนทบุรี กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกันจัดกิจกรรม เพื่อเด็กและสตรี โดยสอนศิลปะการป้องกันตัวและให้ความรู้ด้านกฎหมายจากผู้เชี่ยวชาญ ทั้งทนายไวท์และน้องแพรพลอยนักมวยสาวดีกรีเหรียญทอง ซึ่งดีใจมากที่ผ่านไปได้ด้วยดีเป็นที่เรียบร้อยและเป็นที่ให้ความสนใจของน้องนักเรียนกันโดยจะพยายามทำกิจกรรมในพื้นที่ให้ครบทุกๆโรงเรียนทั้งการให้ความรู้ด้านกฎหมายเบื้องต้นและการเรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวเองกับเด็กและสตรี


น.ส.แพรพลอย กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาเข้าร่วมในกิจกรรมของกลุ่มอาสาเส้นด้ายช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้ ที่มาสอนเทคนิค เรียนรู้การป้องกันตัวเองเบื้องต้น ให้กับน้องๆและสตรีไว้ใช้ป้องกันตัวในยามฉุกเฉิน ให้สามารถเอาตัวเองรอดได้ ในยามที่ได้รับอันตรายในสภาวะที่คับขัน หรือไม่มีใครที่สามารถช่วยเราได้ ในขณะนั้น อย่างน้อยก็ใช้ศิลปะป้องกันตัวเองลดการบาดเจ็บหรือเลี่ยงการปะทะโดยตรงที่เราสู้กำลังจากภัยคุกคามไม่ไหว แต่ให้เราสามารถเอาตัวรอดออกมาเองได้ก่อน นักเรียนหญิงที่เข้าร่วมอบรมเรียนรู้กฎหมายและศิลปะป้องกันเบื้องต้น กับกลุ่มอาสาเส้นด้าย กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้ ดีมากทั้งให้ความรู้และการป้องกันตัวเอง สามารถวิเคราะห์เหตุการณ์ และหลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงระวังภัย ที่อาจเกิดขึ้นหรือมาถึงตัวเองได้ให้ปลอดภัย และไม่ควรไปในที่เปลี่ยวอันตรายเพียงลำพัง.

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต จ.นนทบุรี

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »