นนทบุรี สาวเจ้าของคาร์แค ร้องทนายโป้ง นายหน้าไม่ยอมคืนเงินมัดจำรถหรู.

0
(0)

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.65 เวลา 07.00 น. ที่สำนักกฏหมายพิทักษ์ธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี น.ส.ธัญญ์รวี หรือต้า เอกอัครภูววัฒน์ เดินทางเข้าพบกับทนาย เกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา เพื่อปรึกษากรณีที่ตนได้ทำหนังสือสัญญาซื้อขายรถหรูผ่านนายหน้าคนหนึ่ง ในหนังสือสัญญาระบุซื้อขายรถ วันที่ 26 พ.ค.2565 เป็นรถยี่ห้อ ปอเชร์ รุ่น 718 Boxster สีเหลือง ในราคา 5,390,000 บาท โดยได้มีการวางเงินมัดจำไว้ที่ 50,000 บาท ซึ่งรถคันดังกล่าวมีนาย ปฐวี แสงทอง เป็นเจ้าของรถ โดยมีนายหน้า ชื่อเล่นว่า บิ๊ก เป็นตัวเเทนขายรถยนต์หรู ย่านราชพฤกษ์และอีกหลายโชว์รูมชื่อดัง
น.ส.ธัญญ์รวี  เล่าว่า เรื่องการจองมัดจำเรื่องรถ Porsche 718 ตนขออนุญาตไม่บอกทะเบียนแต่ว่าทุกคนก็อยากจะได้รถป้ายแดงอยู่แล้ว ก็ได้ไปจองกับศูนย์ป้ายแดงย่านวิภาวดี และมีการจองและจัดไฟแนนซ์ผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับไฟแนนซ์แห่งนึง แต่รอรถค่อนข้างที่จะนานมากประมาณ 8-9 เดือน ตนก็เริ่มอยากได้รถ จึงได้เข้าไปดูในเน็ตก็จะมีรถที่เป็นรถมือสอง เราก็เลยตัดสินใจไปดูรถคันนี้แล้วพอตนไปดูรถคันนี้ ตนก็ได้มีการจัดไฟแนนซ์กับรถคันนี้อีกโดยการจัดไฟแนนซ์กับไฟแนนซ์อีกแห่งนึง ไม่ใช่ไฟแนนซ์อันแรกที่ตนจัดผ่านแล้ว แต่เป็นไฟแนนซ์ใหม่ที่ส่งมาสำหรับรถมือสอง และได้มีการโอนเงินจองจำนวน 50,000 บาท ให้กับทางนายหน้าคนนี้ และในยอดจัดของ 4,800,000 บาท แต่จัดออกมาผลคือเราจัดได้แค่ 2,800,000 บาท ฉะนั้นมันไม่สามารถจัดเต็มในยอดเงินของ 4,800,000 บาทได้ เขาจึงต้องมีการโอนเงินจองจำนวน 50,000 บาท คืนมาให้เรา  ต่อมาตนได้รับเงินจองคืนจากเจ้าของรถจำนวน 20,000 บาท โดยทางเจ้าของรถอ้างว่าได้รับเงินจองรถจากนายหน้าคนนี้แค่20,000บาทเท่านั้น และจากการที่พูดคุยกันเจ้าของรถก็ได้รับเงินจองเพียงแค่ 20,000 บาทเท่านั้นจริงๆ และตอนนี้ทางนายหน้าคนนี้ไม่ยอมคืนเงินส่วนต่างอีก 30,000 บาทให้กับตน วันนี้จึงต้องมาปรึกษาทนายโป้ง
น.ส.ต้า กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ก็จะ เดินทางเข้าแจ้งความ แล้วนายหน้าคนนี้ก็ได้มีการแอบอ้างชื่อของเจ้าของรถด้วย ซึ่งทางเจ้าของรถก็ยินดีมาเป็นพยานให้ ตนก็เลยต้องมาปรึกษาทนายโป้งให้ทนายโป้งช่วยจริงๆ เสียดายเงินมากๆเราก็ไม่อยากให้เคสนี้เกิดขึ้นกับใคร และอยากฝากเตือนสำหรับคนที่อาจจะจองรถไป แล้วไม่ได้เงินจองคืนโดยที่เราไม่ได้ผิดเงื่อนไขตามที่ตกลง ก็อยากจะให้ออกมา แจ้งความหรือว่าติดต่อมาหาตนก็ได้ เพราะว่าเท่าที่รู้มาคือนายหน้าคนนี้ทำกับลูกค้าหลายคน แล้วก็ฝากเตือนสำหรับคนที่อยากซื้อรถมือสองหรือว่าอยากซื้อรถตามท้องตลาดทั่วไปก็อยากจะให้ซื้อกับเต็นท์โดยตรงซื้อกับเจ้าของรถโดยตรงจะปลอดภัยกว่าแล้วก็จะไม่ต้องเหมือนที่ตนโดน


ทางด้านทนาย เกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา กล่าวว่า เบื้องต้นดูเอกสารสัญญาที่ทำปรากฏว่ามีตัวละครเยอะแยะมากมายเลยนะครับ ทั้งชื่อของคนขายก็เป็นที่ยุติแล้วว่าเป็นเจ้าของรถจริง แต่คนที่มาทำสัญญาเนี่ยกลับไม่ใช่เจ้าของรถ แต่เป็นอีกคนนึง แล้วคนที่ทางคุณต้าซื้อก็ได้มีการโอนเงินไปให้จำนวน 50,000 บาท ก็เป็นชื่ออีกคนนึงแล้วจากการที่โทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าของรถ เขาบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องเลยว่าคน 2 คน นี้ มาทำอะไรแบบนี้ แล้วเอกสารมอบอำนาจอะไรก็ไม่มี ทางเจ้าของรถก็ยืนยันว่าได้รับเงินมาจากนายหน้า 2 คนนี้ จำนวน 20,000 บาทเท่านั้น แล้วเขาก็โอนคืนให้กับคุณต้าเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 30,000 บาท ทางคุณต้าเขาก็ได้ไปทวงถามกับคนที่มาเซ็นสัญญากับเขากับคนที่เขาโอนเงินให้และทางตนได้ติดต่อไปทางปลายทางคนที่ได้รับโอนเงินเนี่ยเขาก็โบ้ยให้ไปติดต่อกับน้องชายเขาเพราะว่าเขาบอกว่าเอกสารหลักฐานอะไรอยู่กับน้องชายเขาหมดแล้ว ส่วนน้อยจะเป็นผู้เสียหายในเรื่องของการปลอมเอกสารใช้เอกสารปลอมโดยการที่ปลอมชื่อเขามาใช้ชื่อเขามาหรือว่า 2 คนนี้ก็จะเป็นเรื่องของการร่วมกันฉ้อโกงก็คือไปแอบอ้างชื่อคนอื่นที่เป็นเจ้าของรถซึ่งปรากฏว่าข้อมูลในสัญญาเนี่ยก็ไม่ตรงกับความจริงทั้งทะเบียนรถทั้งอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่ตรง ก็ได้แนะนำให้ผู้ร้องให้ไปแจ้งความดำเนินคดีอาญาบุคคลทั้งสองในฐานร่วมกันฉ้อโกง และฝากเตือนการซื้อขายอะไรถ้ามีสัญญาอะไรกันก็แล้วแต่ มีสัญญาตามตัวบทกฎหมายก็จริงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะเซ็นหรือว่าก่อนที่จะโอนเงินมัดจำเงินอะไรต้องดูให้ละเอียดถี่ถ้วนการซื้อขายรถยนต์ควรจะดูสมุดทะเบียนหรือสำเนาเล่มก่อนว่ารถที่เราจะซื้อ ทะเบียนนี้ถูกต้องตรงไหมชื่อผู้ครอบครองผู้มีกรรมสิทธิ์ถูกต้องตรงไหมแล้วก็สัญญาคนที่จะขายตัวจริงมาหรือเปล่ามีสำเนาทะเบียนบ้านประชาชนมาแสดงไหมหรือเป็นผู้รับมอบอำนาจมีหนังสือมอบอำนาจมาหรือเปล่า ก็ฝากเตือนว่าจะทำสัญญาหรือจะโอนเงินอะไรก็แล้วแต่ดูให้รอบคอบดูให้ละเอียดว่าเป็นคู่สัญญาที่แท้จริงหรือเปล่าไม่งั้นอาจจะมีปัญหาได้นะครับ

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »