ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดบุกจับหนุ่มเปิดเล่นพนันออนไลน์ ทำการไลฟ์สด ผ่านระบบติ๊กต๊อก และไลน์ ซักชวนลูกค้ามาเล่นการพนัน พร้อมของกลางดำเนินคดี.

0
(0)


เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 21 มิ.ย.65 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่,พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก นำกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมตัวนายเมธาวิน หรือบอย (ปิดนามสกุล)อายุ 26 ปีอยู่บ้านหมู่ 2 ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 จำนวน 2 เครื่อง ,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจำนวน 1 เครื่อง ,กระดานจดรายชื่อลูกค้าและจำนวนเงินได้เสีย จำนวน 1 ชุด เอกสารสำหรับจดบัญชีรายชื่อลูกค้าที่เคยเข้าร่วมเล่นพนันจำนวน 16 แผ่น ไพ่ จำนวน 1 สำรับ นำตัวดำเนินคดีข้อหา”จัดให้มีการเล่นการพนัน(ไพ่เก๊าเก) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต (เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้) และทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง”


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า ได้มีผู้ใช้อโปรแกรมติ๊กต๊อก ทำการไลฟ์สด ชักชวนให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ เข้าร่วมเล่นการพนันไพ่ออนไลน์ ผ่านทางระบบไลน์ที่มีการถ่ายถอดสด ทางเจ้าหน้ทที่จึงใช้เครื่องมือตรวจจับก็พบว่าสถานที่ตั้งการจัดให้มีการพนันอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำหมายค้นของศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ บุกเข้าตรวจค้นก็พบผู้ต้องหากำลังนั่งไลฟ์สด มีการนั่งเล่นไพ่คนเดี่ยว ในโปรแกรมติ๊กต็อก และไลน์ จึงจับกุมตัวไว้พร้อมของกลาง ซึ่งในไลฟ์สดตอนเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมก็มีนักพนันกว่า40-50 คนที่ออนไลน์เล่นแตกกระเจิง ปิดโปรแกรมหนีทั้งหมด จึงทำการควบคุมตัวไว้สอบสวนปากคำ
เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเนื่องจากปัญหาสภาวะโควิดทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ หางานทำยาก จึงคิดว่าทำพนันออนไลน์น่าจะหาเงินได้ดี และลงทุนน้อย จึงทำการไลฟ์สดเปิดช่องพนันออนไลน์ขึ้นมาเอง โดยโฆษณาเชิญชวนนักพนันวัยรุ่นมาร่วมเล่นผ่านไลฟ์สด ลูกค้าอยากจะเล่นก็โอนเงินเข้าบัญชีตนมา แล้วให้เล่นตาละ 100 บาท สะสมยอดใครอยากถอนก็ถอนได้ทันที หากเสียก็เติมเงินเข้ามาใหม่ โดยตนจะทำการไลฟ์สดพนันวันละ 1 รอบรอบละ 20-30 ตา สามารถสร้างรายได้หาเงินใช้เองเดือนละ 100,000 บาทเลยทีเดี่ยว หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ช้างเผือกดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป.


ภาพ/ข่าว นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »