วัดสันติธรรม นครเชียงใหม่ เททองหล่อเสาเอก เสาโท ศาลาปฎิบัติธรรม เพื่อใช้ในกิจกรรมทางศาสนา

0
(0)
image_print


พุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่นำของมีค่า กำไลทองคำโบราณแท้ เครื่องประดับเงินสิ่งของมีค่าและวัตถุมงคลทำพิธีหล่อเสาเอก เสาโท ศาลาปฎิบัติธรรม วัดสันติธรรม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีคหบดีบริจาคเงินสร้าง หลังละ 3 ล้านบาท จำนวน 2 หลัง เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม และกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา
เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2565 เวลา 07.08 น.ที่วัดสันติธรรม นครเชียงใหม่ พระครูวิมล ธรรมรัต (ศรีนวล วิมโล)เจ้าอาวาสวัดสันติธรรม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมคณศรัทธาญาติโยม คหบดี ชาวเชียงใหม่ทำพิธีลงเสาเอกและเสาโท ศาลาบำเพ็ญบุญสันติธรรมานุสรณ์ วัดสันติธรรม จังหวัดเชียงใหม่โดยมีคุณเรืองชัย คุณจินตนา จิตรสกุล พร้อมครอบครัว เจ้าของบริษัทโตโยต้าริช บริจาคเงิน 3 ล้านบาท เป็นเจ้าภาพสร้างศาลาบำเพ็ญบุญ สันติธรรมานุสรณ์ 2 และเจ้าของบริษัทจังหย่งเฮงเส็งจำกัดเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาบำเพ็ญบุญสันติธรรมานุสรณ์ 1 บริจาคเงินอีก 3 ล้านบาท


นอกจากนั้น ยังมีคหบดีอีกหลายท่านทั้งคุณ ณรงค์ ตนานุวัฒน์ คุณแม่ฉันทนา จารุจินดา ศาตราจารย์เซี่ยวชาญพิเศษ นายแพทย์ บรรณกิจ โบจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่รวมทั้งพุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพบริจาคเงินและทรัพย์สินมีค่าทั้งกำไลทองคำโบราณน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 บาท กำไลเงิน วัตถุมงคลและเพชรพลอยของมีค่า ใส่ลงใบฐานรากเสาเอกและเสาโท อีกจำนวนมาก และช่วยกันเทปูนซีเมนต์เทเสาเพื่อสร้างฐานศาลาบำเพ็ญบุญ

โดยมีพระสงฆ์สวดชยันโต เพื่ออาเอาฤกษ์ ในการสร้างอาคารศาลาปฎิบัติธรรม เพื่อใช้ทำกิจกรรมทางพุทธศาสนา ต่อไป ทั้งนี้วัดสันติธรรม นครเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีชื่อเสียง ประชาชน กราบไหว้บูชา มีศรัทธาเลื่อมใสจำนวนมาก จึงเชิญชวนร่วมทำบุญในครั้งนี้

ภาพข่าว นิวัตร – ภัทร์ศิริ ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »