สุโขทัย คุณพระช่วย ครอบครัวบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

0
(0)
image_print


พระครูพิศาลสิริวัฒน์(หลวงน้าเสน่ห์) เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์วรวิหารพระอารามหลวง(วัดจวน) เจ้าคณะตำบลเมืองสวรรคโลก ผู้ก่อตั้งโครงการพระเยี่ยมโยม ได้นำถุงอิ่มบุญ ข้าวสารอาหารแห้ง พัดลม เสื้อผ้า และปัจจัย ไปมอบให้กับครอบครัวของนายจรูญ คำทอง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ที่บ้านถูกไฟไหม้ โดยสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เพลิงได้ไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ครอบครัวนายจรูญ ต่างรู้สึกดีใจและซาบซึ้งเป็นอย่างมากจนกลั่นน้ำตาไม่อยู่ ที่ทางพระครูพิศาลสิริวัฒน์(หลวงน้าเสน่ห์) ได้เดินทางมาให้การช่วยเหลือครอบครัวของตน สำหรับโครงการพระเยี่ยมโยม ที่ทางพระครูพิศาลสิริวัฒน์(หลวงน้าเสน่ห์) ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนไม่ว่าไฟไหม้บ้าน น้ำท่วม หรือแม้กระทั่งผู้พิการผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้ยากไร้ เพื่อตอบแทนโยม ที่ในช่วยปกติญาติโยมก็จะใส่บาตรให้พระได้ฉัน

เมื่อโยมเดือดร้อนทางพระต้องเข้ามาช่วยเพื่อเป็นการตอบแทน รวมทั้งเป็นสื่อกลางระหว่างคนมีไปยังคนไม่มี นั้นก็คือบางคนมีทรัพย์แต่ไม่มีเวลาอยากทำบุญ ทางหลวงน้าเสน่ห์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ โครงการพระเยี่ยมโยม ก็จะได้เป็นตัวแทนนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ที่กำลังเดือดร้อนอย่างเช่นครอบครัวของนายจรูญ ที่ได้รับความเดือดร้อนและทุกข์ใจ ได้คลายทุกข์ไปได้บ้าง

ภาพข่าว ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »