รวบมือฆ่าและเผาอำพรางศพหนุ่มลำพูนกลางป่าสวนลำไย

0
(0)
image_print


รวบผู้ต้องสงสัยฆ่าเผานั่งยางหนุ่มลำพูน หลังถูกกดดันอย่างหนัก จึงดอดเข้ามอบตัว แต่ให้การปฎิเสธฯตำรวจทำการสอบสวนปากคำ นำตัวฝากขังศาล ค้านประกันตัว แจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ”
เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2565 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผช.ผบ.ตร. ได้เดินทางไปยังกองบังคับการตำรวภูธรจังหวัดลำพูน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าและเผาศพหนุ่มลำพูน ภายหลังจากตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และตำรวจ สภ.เมองลำพูน ได้กดดันติดตามสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ค.65 เวลา 12.30 น. โดยทางตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งว่า มีผู้พบศพถูกเผานั่งยาง ในหมู่บ้าน ม.7 บ้านจักคำภิมุข แถวโรงฆ่าสัตว์ ต.ต้นธง อ.เมืองลำพูน ตามข่าวที่เสอนไปแล้วนั้น


ทาง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบชภาค 5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 และ พล.ต.ต.มงคล สัมภาวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน ได้สั่งประชุมเพื่อเร่งสืบสวนสิบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเมทือนขวัญ
พลตำรวจตรี มงคล สัมภาะผล ผู้บังคับการตำรวจลำพูน เผยว่า ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ เป็นอดีตตำรวจป่า ไม้ และเป็นเจ้าของสวนลำไยที่เกิดเหตุ ได้เดินทางเข้ามอบตัว หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ กดดันหนัก ผู้ต้องหารับสารภาพ ลงมือลงมือฆ่าผู้ตายเนื่องจากบันดาลโทษะที่นายเอกผู้ตาย ได้ถกเถียงเรื่องขโมยของ จึงลงมือฆ่าและนำศพไปเผาดังกล่าว
ตำรวจภูธร ภาค 5 และ ตำรวจภูธร จ.ลำพูน ชุดสืบสวน ได้ ลงพื้นที่เก็บวัตถุพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ หาข่าวได้พยานหลักฐานแวดล้อมและบุคคล มีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด หลายจุด จึงทำการขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหา

โดยทางผู้ต้องสงสยได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ จึงทำการสอบสวนปากคำแต่ยังให้การปฎิเสธฯ ไม่รู้ไม่เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพียงแต่มีบ่อปลาและสวนลำไยอยู่บริเวณนั้นเท่านั้น ตำรวจจึงสอบสวนปากคำนากว่า 3 ชั่วโมง
ต่อมาผู้ต้องหา คือ นายเษม (นามสมมุติ) อายุ 63 ปี อดีตตำรวจป่าไม้ เจ้าของสถาที่เกิเหตุ ยอมรับว่า ผู้ตายเป็นอดีตลุกน้องที่มาช่วยทำงานในสวน คืนเกิดเหตุ ได้เดินทางไปรับนายเอก ที่ ในหมู่บ้านจักคำภิมุข เพื่อสอบถามข้อมูลเรื่องการขโมยของ ก่อนที่ผู้ต้องจะพาตัว นายเอก นั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมาที่สวนเพื่อสอบถามเรื่องที่ขโมยของ และปลาในสวนหลายครั้งจนทั้งสองเกิดการโต้เถียงกันขึ้น

ผู้ต้องหาจึงเกิดความโมโหใช้ท่อนไม้ทุนเข้าที่หัวนายเอก จนล้มลงและทุนซ้ำอีกหลายครั้งจนเสียชีวิต หลังจากที่นายเอกตาย ได้นำร่างนายเอกขึ้นรถพ่วงโดยใช้ผ้าเต้นท์ห่อร่างนำไปทิ้งจุดที่พบศพ ก่อนจะออกไปหายางรถยนต์ น้ำมัน เศษไม้กลับมาเผาร่างนายเอก จนไหม้เกรียม ก่อนที่จะย้อนกับไปเอารถมอเตอร์ไซค์นายเอกมาทิ้งลงหนองน้ำแล้วกลับเข้าบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนช่วงสายคนงานขับรถแบคโฮ มาพบศพผู้ตายถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกและมาถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก จึงเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบัง ซ่อนเร้นอำพรางศพ และคัดค้านการให้ประกันตัว และนำตัวฝากศาล จ.ลำพูน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.


นิวัตร ธาตุอินจนร์ รายงาน

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »