ลำปาง_ถนนนี้ข้าจอง..!!! หนุ่มพ่อค้าขับรถยนต์ชนวัว ที่ยืดถนนนอนเกลื่อน 60-70ตัว วอน กฟผ.แม่เมาะ รีบแก้ไขและเจ้าของวัวออกมารับผิดชอบ

5
(1)

.เมื่อวันที่25พ.ค.65 นายปัญญา บุญหงส์ อายุ26ปี เดิมเป็นคนจังหวัดอุดรธานี แต่ได้มามีครอบครัวที่บ้านทาน ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทำอาชีพเปิดร้านค้าขายของชำภายในหมู่บ้านทาน ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒพ4407 กทม.เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ เพื่อให้ติดตามดำเนินคดีกับเจ้าของวัว ภายหลังจากคืนวันที่24พ.ค.65 ที่ผ่านมา ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ชนฝูงวัวที่นอนเกลื่อนกลางถนน จนได้รถยนต์ได้รับความเสียหาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเจ้าของวัว มารับผิดชอบ.

นายปัญญา บุญหงส์ ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้มีครอบครัวอาศัยในบ้านทาน มาแล้ว2ปีกว่า มีอาชีพค้าขาย โดยกลางคืนของวันที่24พ.ค.5 ที่ผ่านมา เวลาประมาณตีสาม ได้ขับรถยนต์เพื่อไปซื้อผัก ของใช้ต่างๆมาขายที่ร้าน ระหว่างทาง เมื่อขับรถยนต์มาถึงถนนใกล้กับอ่างแม่ขาม ที่เชื่อมต่อถนนใน กฟผ.แม่เมาะ ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เกิดชนฝูงวัวที่นอนเกลื่อนอยู่กลางถนน รวมแล้วคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 60-70ตัว ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ฝากระโปรงบุบ กันชนด้านหน้าแตกเสียหาย รวมค่าเสียหายในการซ่อมรถไม่ต่ำกว่า10,000บาท พร้อมทั้งวิงวอนให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบ เช่น กฟผ.แม่เมาะ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ มีการติดป้ายริมถนนในที่เกิดเหตุอย่างชัดเจนว่า “พื้นที่ กฟผ. ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่ในการทำเหมือง ห้ามนำสัตว์มาเลี้ยง หากเกิดความเสียหายใดๆ กฟผ.จะไม่รับผิดชอบ”แต่ก็ยังพบว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ นำวัวมาปล่อยเลี้ยงทิ้งไว้ ให้หากินหญ้าตามริมถนนเส้นดังกล่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เจ้าของพื้นที่ ได้เร่งแก้ไขปัญหาในจุดดังกล่าว เนื่องจากมีประชาชนจำเป็นต้องใช้ถนนสายดังกล่าวสัญจรไปมาทั้งกลางวัน กลางคืน เป็นจำนวนมาก หากเจ้าของพื้นที่ใส่ใจ แก้ไขปัญหาอย่างจริงจังปัญหาก็จะไม่เกิด และหากคนนอกพื้นที่ ไม่ชินเส้นทาง หรือไม่ทราบว่ามีวัวของชาวบ้านมานอนกลางถนนเป็นจำนวนมาก ขี่จยย.มาชนอาจจะได้รับอันตราย หรือบาดเจ็บสาหัส หรือตายก็เป็นได้ และไม่อยากให้เกิดกรีดังกล่าวอีก ขอเคสของตนเองเป็นเคสสุดท้าย ความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป.

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 1

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »