นักท่องเที่ยวชาวอิหร่านตกเรือล่องแก่งที่สองแพรก ล่าสุดพบแล้วเป็นศพ

0
(0)
image_print

สนธิกำลังกว่า100คนเร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวอิหร่านตกเรือล่องแก่งที่สองแพรก
เมื่อเวลา08.00 น.วันที่30 มีนาคม 2565 นายสงบ สะโตน หัวหน้าสำนักงาน ปภ.พังงา พร้อมด้วยนายไชญา บุณบุรี นายก อบต.นบปริง นายบุญรงค์ จรูญสวัสดิ์ชัย กำนันตำบลสองแพรก ปลัดอำเภอเมืองพังงา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าน้ำตกสองแพรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก ตำรวจสืบสวนภูธงจังหวัดพังงา ตำรวจ ต.ช.ด.425 ตะกั่วป่า และชาวบ้านในพื้นที่รวมกว่า100 คน วางแผนกระจายกำลังออกค้นหา Mr. Javad Behzadifar อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ที่จมน้ำหายไปจากเหตุการณ์เรือยางล่องแก่งสองแพรกล่มที่บริเวณสะพานต้อ(ชื่อที่ชาวบ้านเรียก) ที่เป็นสะพานคอนกรีตข้ามคลองสองแพรก เมื่อเวลาประมาณ15.00 น.วานนี้(29-03-65) โดยทางผู้ประกอบการนำเที่ยวและชาวบ้านได้เร่งเดินเท้าค้นหาร่างของผู้สูญหายตลอดสองฝั่งคลองเมื่อช่วงเย็นวานนี้ และทางทีมประดาน้ำ สำนักงาน ปภ.พังงา ได้ลงดำน้ำค้นหาในจุดวังวนน้ำลึกท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก แต่ใช้เวลาค้นหาในน้ำประมาณ1ชั่วโมงก็ยังไม่พบ
นายสงบ สะโตน กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ได้แบ่งกำลังเป็น6ชุดออกค้นหา โดยแบ่งกำลัง2 ชุดออกเดินค้นหาสองข้างลำคลองตั้งแต่จุดเกิดลงไปยังจุดสิ้นสุดการล่องแก่ง อีก2ชุดเดินเท้าค้นหาสองข้างลำคลองจากจุดสิ้นสุดล่องแก่งขึ้นมายังจุดเกิดเหตุ แบ่งเป็นชุดประดาน้ำ 1ชุด ลงดำในจุดน้ำลึกที่สงสัยว่าจะมีคนจมอยู่ ส่วนชุดส้ดท้ายเป็นชุดคนพายเรือ นำเรือยางออกพายค้นหาตลอดลำคลอง และขณะนี้น้ำป่าได้ลดลงแล้วคาดจะจะค้นหาพบในวันนี้อย่างแน่นอน
ต่อมา พบร่างนักท่องเที่ยวพลัดเรือยางล่องแก่งแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณหัวสะพานต้อ หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมืองพังงา ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ นักท่องเที่ยวพลัดตกเรือ ยาง จำนวน 1 ราย คือ Mr.Bahzadifar ชื่อกลาง Javad นามสกุล Gholamabbas อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชายชาวอีหร่าน สูญหายภายในคลองหรา พื้นที่ตำบลสองแพรก อ.เมืองพังงา ยังไร้วี่แวว
ล่าสุดทาง นายสงบ สะโตน ปภ.จังหวัดพังงา นำ เจ้าหน้าที่ ปภ. ฝ่ายปกครอง ตำรวจท่องเที่ยว ตชด.425 ตะกั่วป่า ตำรวจภูธรจังหวัด สืบจังหวัด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าน้ำตกสองแพรก ผู้ท้องถิ่น ท้องที่ สมาคมมัคคุเทศก์ จำนวนกว่า 200 นาย วางแผนค้นหา กระทั่งเวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่รับแจ้งว่าพบร่าง นักท่องเที่ยวดังกล่าวห่างจากจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตร อยู่ริมตลิ่งในพงหญ้า รอทางญาติและเจ้าหน้าที่ชันสูตร ตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป
โดยนายนายณัฐพัชร์ ฟองละแอ พนักงานบริษัท ชุดพบร่างรายแรก

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »