“นิพนธ์” ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ จนท.ด่านป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ย้ำ ง่วง เมา ไม่ขับ ขอทุกภาคส่วนปฏิบัติงานเข้มข้น ควบคู่กับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

0
(0)
image_print

ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสิงหนคร จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมมอบของใช้จำเป็นในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ รวมถึงได้พูดคุยให้กำลังใจ และกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่เสียสละเวลาในการปฏิบัติงานดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันปีใหม่นี้

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใยในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน หากง่วงนอน ดื่ม เมา ต้องไม่ขับรถ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งมีการคุมเข้มรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึง 4 มกราคม 2564 โดยเฉพาะจังหวัดสงขลาถือเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก จึงได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองท้องถิ่น อาสาสมัคร พร้อมให้บริการประชาชนผู้ใช้รถถนน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
ที่สำคัญอีกประการ คือ การใช้กลไกชุมชนเข้ามาดูแลความปลอดภัยในทุกๆ ตำบล พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้มีความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน รักษาวินัยจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความสำคัญกับการไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด และไม่ใช้รถใช้ถนนด้วยอาการมึนเมา ง่วง และเพลีย พร้อมขอความร่วมมือประชาชนป้องกันตัวเองกับวิธีรับมือ Omicron แบบไม่ประมาท โดยการปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม การสวมหน้ากากป้องกัน การล้างมือบ่อยๆเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกครอบครัวต้องคอยย้ำเตือนซึ่งกันและกัน และอวยพรให้พี่น้องประชาชน ได้ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ตลอดปี 2565

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »