กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลาระดมเครื่องจักรและคนงานเจ้าหน้าที่เกือบ 100 คน จัดเก็บขยะจากทะเล ขวดแก้ว พลาสติก เศษกิ่งไม้ เชือก ท่อนไม้ซุง และเศษอวนเรือประมง ที่กองเรียงรายเต็มชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์

0
(0)

เพื่อให้ชายหาดทั้งสองหาดกลับมามีความสะอาดสวยงาม เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565
จากกรณีคลื่นลมแรงซัดถล่มชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์อย่างต่อเนื่อง พัดเอาขยะจากทะเล ขวดแก้ว พลาสติก เศษกิ่งไม้ เชือกท่อนไม้ซุง และเศษอวนเรือประมง มากองเรียงรายเต็มชายหาดทั้งสองด้าน ทำให้ชายหาดที่สวยงามเต็มไปด้วยขยะและสิ่งสกปรก ส่งผลกระทบต่อทัศนียภาพท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

วันนี้ 13 ธันวาคม 2564 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลา ระดมเครื่องจักรรถเจซีบีและคนงานเจ้าหน้าที่เกือบ 100 คน ช่วยกันจัดเก็บขยะจากทะเลที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมา มีทั้ง ขวดแก้ว พลาสติก เศษกิ่งไม้ เชือกท่อนไม้ซุง และเศษอวนเรือประมง มากองเรียงรายเต็มชายหาดทั้งสองด้าน โดยคนงานและเจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บขยะจากทะเลบริเวณชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ โกยใส่เข่งลำเลียงขยะนำมาใส่รถบรรทุกขยะที่จอดรออยู่บริเวณริมถนน

โดยในวันนี้กำลังคนงานเจ้าหน้าที่เกือบ 100 คน ก็จะเร่งทำความสะอาดชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ ให้ปราศจากขยะตลอดแนวชายหาด ทั้ง 2 ด้าน รวมทั้งนำรถกวาดชายหาด ทำการปรับพื้นที่บริเวณชายหาดจนชายหาดสมิหลา กลับมามีความสวยงามดังเดิมในขณะนี้
เนื่องจากในปีนี้คลื่นลมแรงบริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลาต่อเนื่องกันมา ทำให้พัดเอาขยะจากทะเลขึ้นมา เกลื่อนชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ ทั้ง 2 ด้าน ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้ขยะ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน
ในขณะเดียวกัน บริเวณเสาหลักเขตศุลกากรริมชายหาดสมิหลา ซึ่งมีโขดหิน เป็นจำนวนมาก มีขยะจากทะเลที่คลื่นซัดขึ้นมาสะสมบริเวณนี้เต็มพื้นที่ ทำไมต้องใช้รถ JCB เข้ามาช่วย ในการขนย้ายขยะจากทะเล โดยเฉพาะอวนขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก จำเป็นต้องใช้รถ JCB ดึงขึ้นมานำออกจากชายหาด เพื่อเปิดทาง ให้คนงานสามารถลงไปเก็บขยะใส่เข่ง ลำเลียงมาที่รถบรรทุกขยะริมชายหาด ซึ่งบริเวณนี้จำเป็นต้องใช้เวลาในการจัดเก็บนานกว่าปกติ อีกทั้งมีคนงานมาช่วยกว่า 20 คน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ ในภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือจะมีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา หากมีการเก็บกวาดขยะทุกสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง ก็อาจจะช่วยทำให้ชายหาดชลาทัศน์ชายหาดสมิหลาไม่มีขยะจากทะเลสะสม และจะมีความสะอาด ความสวยงามอยู่ตลอดเวลา เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่กำลังจะมาถึง เนื่องจาก ชายหาดสมิหลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสงขลาที่เชิดหน้าชูตา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวที่ชายหาดสมิหลาแห่งนี้ เป็นประจำทุกปี

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ให้คะแนนบทความนี้

กรุณาเลือกจำนวนดาว

คะแนนค่าเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้ให้คะแนนโวต 0

ยังไม่มีผู้ให้คะแนนบทความนี้

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Translate »